Chèn quảng cáo vào bên trong bài viết trên Blogspot

Làm thế nào để Chèn quảng cáo vào bên trong bài viết trên Blogspot là một vấn đề khá nan giải cho các anh em làm web trên blogspot. Để kiếm tiền từ quảng cáo Google Adsense lên web làm sao cho hiệu quả và để có thêm thu nhập thì cách chèn quảng cáo vào vị trí thích hợp là một yếu tố rất quan trọng.

Theo quan điểm của mình thì chèn quảng cáo vào web có 3 vị trí cực kỳ là hấp dẫn khiến người dùng có khả năng click vào quảng cáo lớn nhất đó là phần header. Tiếp theo là sau title của từng bài viết và phần cuối cùng là chèn vào cuối cũa mỗi bài viết. Riêng về phần header nếu chúng ta chèn quảng cáo vào web thì khả năng seo và thẫm mỹ web bị ảnh hưởng khá là nhiều nên chúng ta thường ít chèn vào đó hơn. Còn 2 phàn còn lại thì chúng ta thường chèn vào mỗi web. Vậy làm sao để chèn quảng cáo google adsense vào blogspot đó là câu hỏi đặt ra cho nhiều người, hôm nay chiase69 xin hướng dẫn với các bạn cách đặt quảng cáo vào đầu và cuối của mỗi bài viết.

Đầu tiên bạn phải có mã quảng cáo Google Adsense. Vì chúng ta chèn vào mẫu và chỉnh sữa html nên yêu cầu quảng cáo Google Adsense phải đồng bộ (Synchronous).

Một mã quảng cáo Adsense đồng bộ thường có dạng như sau

<script type=”text/javascript”>
google_ad_client = “ca-pub-7527953601754016”;
google_ad_slot = “7274180486”;
google_ad_width = 728;
google_ad_height = 90;
</script>

<script src=”//pagead2.googlesyndication.com/pagead/show_ads.js” type=”text/javascript”>
</script>

Chèn quảng cáo vào sau title mỗi bài viết trên blogspot

Vào Mẫu (Design) – Chỉnh sửa HTML (Edit HTML) – Chọn Mở rộng tiện ích mẫu (Expand Widget Templates)
Tìm đoạn code sau:

<div class=’post-header-line-1’/>
Ở đoạn này thì có nhiều bạn tìm đến nhưng chèn vào như chỉ dẫn mà vẫn không được thì tốt nhất bạn hãy cứ tìm đoạn code post-header-line-1 rồi làm theo hướng dẫn vì có một số blogspot không thêm giấu / hoặc là thêm nhiều đoạn code nữa mới > nên tốt nhất là bạn nên tìm như thế.

Chèn ngay vào dưới nó đoạn mã sau:

<b:if cond=’data:blog.pageType == “item”‘>
<p class=’ads’>

Mã Adsense đã chuyển đổi (Mã Adsen đồng bộ)

</p>
</b:if>

Chèn quảng cáo vào bên trong bài viết trên Blogspot
Sau khi chèn quảng cáo sẽ xuất hiện sau title

Chèn quảng cáo vào dưới cuối mỗi bài đăng

Bấm (Ctrl + F): Tìm đoạn code tương tự sau:

<div class=’post-body entry-content’>
<p><data:post.body/></p>
<div style=’clear: both;’/>

 

Chú ý: Ở đoạn này thì nhiều bạn sẽ không tìm thấy đoạn code nào giống như thế này bằng cách ấn Ctrrl + F. Vậy để chèn quảng cáo dưới mỗi bài đăng thì bạn tìm đoạn code. Sẽ có nhiều đoạn giống thế này bạn phải tìm sao cho code nào giống với đoạn phía trên rồi làm theo hướng dẫn phía dưới.

Chèn vào ngay dưới nó đoạn mã sau:

<b:if cond=’data:blog.pageType == “item”‘>
<p class=’ads’>

Mã Adsense đã chuyển đổi (Mã Adsen đồng bộ)

</p>
</b:if>

Vậy là mình đã hướng dẫn với các bạn xong về Chèn quảng cáo vào bên trong bài viết trên Blogspot. Chúc các bạn thành công và kiếm được nhiều tiền từ quảng cáo google adsense.