Fc là gì? Nghĩa của từ FC, tất tần tật về FC

Fc là gì? Đây là câu hỏi của nhiều bạn trẻ hiện nay. Song hành với các từ ps, pr, fa, fr,… thì từ fc cũng có lượt tìm kiếm trên google khá nhiều. Những năm trở lại đây trào lưu viết tắt 2 chữ trong các bình luận hay stt đang hot. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn đang bối rối không biết “fc là gì” có câu trả lời cho riêng mình.

FC là gì?

Một ca sĩ nổi tiếng hay một đội chơi bóng đá đều có fc của mình. Fc tức là fanclub, tập hợp những người cùng chung sở thích, đam mê, thần tượng một lĩnh vực nghệ thuật nào đó như hội họa, âm nhạc hay thể thao. Ví dụ như những người thần tượng ca sĩ Sơn Tùng MTP đã lập ra SKY FC. Và cho đến nay số thành viên của SKY đã lên đến vài triệu người.

FC lập ra nhằm mục đích gì?

Ở Việt Nam fanclub hoạt động rất mạnh. Nếu một người người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật thành công thì phía sau họ luôn có những fc luôn âm thầm ủng hộ. Sánh bước cùng họ khi họ có những tiến triển gì trên con đường sự nghiệp. Luôn âm thầm bảo vệ bênh vực thần tượng của mình, theo dõi từng bước đi của người nghệ sĩ hay một đội mà mình yêu thích. Đó là những gì mà các fc có thể giúp cho thần tượng của mình.

Ngoài ra trong câu lạc bộ này các thành viên luôn yêu thương, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau. Họ là những người có lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, có tài năng. Tuy có thể họ xuất thân từ những ngành nghề, nơi sinh sống khác nhau nhưng đều chung niềm có đam mê đối với nghệ thuật.

Cách thức tổ chức hoạt động của fc cũng rất chuyên nghiệp. Tùy vào điều kiện thời gian của các thành viên mà fc sẽ tổ chức những buổi offline. FC sẽ có trưởng nhóm để điều hành thông báo mọi việc. Tất nhiên khi ca sĩ mình yêu thích tổ chức gameshow hay biểu diễn đâu đó thì phía dưới khán đài chắc chắn không thể thiếu fc. Những người này luôn đồng hành trên tất cả những chặng đường của người nghệ sĩ.

Nhận dạng những người cùng FC

Đặc điểm nhận dạng họ rất dễ dàng, xuất hiện trong đám đông luôn nổi bật với những bộ đồng phục riêng đã được thiết kế, những câu khẩu hiệu slogan thân quen. Đồng hành theo đó là những ánh mắt luôn theo dõi hoạt động của thần tượng mình.

Anti-FC hay Anti-Fanclub

Nhiều người nghệ sĩ thành công sẽ không tránh khỏi búa rìu của dư luận. Tất nhiên có người hâm mộ bạn cũng chắc chắn có nhiều người không thích bạn. Những người yêu thích đồng hành bạn gọi là fan còn những người luôn đối đầu với bạn gọi là anti-fan. Lúc sóng gió dư luận ập đến, fanclub sẽ luôn bên họ bảo vệ họ thoát khỏi sự đai nghiến của làn sóng ấy. Người càng nổi tiếng càng thành công thì số lượng thành viên trong fc càng đông đảo. Từ lâu đối với mỗi người nghệ sĩ, fc đã trở thành đại gia đình, không thể thiếu trong cuộc sống của họ.

Tình cảm mà các fan luôn dành do thần tượng mình luôn trong sáng, tích cực, lành mạnh. Họ có đam mê với nghệ thuật bao nhiêu thì niềm tin, sự ngưỡng mộ, yêu thích của các fan dành cho một người nghệ sĩ trong lĩnh vực nghệ thuật là bấy nhiêu. Tình cảm ấy sẽ mãi mãi trường tồn, bền vững. Hi vọng qua bài viết trên sẽ giúp quý độc giả hiểu được Fc là gì? Và cầu chúc cho các câu lạc bộ fc của Việt Nam luôn phát triển không ngừng.