Gato là gì? Từ GATO nghĩa là gì?

Gato là gì? Từ GATO được giới trẻ sử dụng rất nhiều trên các trang mạng xã hội. Ví dụ như Zalo, Facebook, Youtube. Hôm nay mình xin giải nghĩa từ GATO cho các bạn hiểu thêm nhé.

Gato là gì?

Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo đó là việc ngôn ngữ hằng ngày cũng dần thay đổi. Đặc biệt nhất là ở giới trẻ. Ngôn ngữ của chúng rất thời thượng nhưng cũng rất đáng yêu. Một trong câu nói thịnh hành bây giờ là gato. Cụm từ cũng có rất nhiều nghĩa. 

Gato có thể được hiểu đơn giản là viết tắt của cụm từ ghen ăn tức ở. Tùy vào từng hoàn cảnh mà nó được dùng với nghĩa khác nhau. Nhưng không với chủ ý là chửi rủa hay mắng mỏ, xấu xa gì từ người nói hết. Mà chỉ là với mục đích chọc ghẹo, vui đùa đối phương từ người nói.

Đa số cụm từ này được dùng đối với những bạn trẻ cùng lứa tuổi. Chứ ít khi nào dùng để nói với người lớn cả. Phần vì họ không hiểu và một phần nếu họ hiểu ra họ sẽ hiểu nhầm là mình đang thất lễ với họ nữa. Nên các bạn trẻ cần cẩn trọng trong lời nói đối với các bậc tiền bối nhé. Ví dụ như câu: “Vì mày mới có bồ nên nó đang gato với mày đấy?” hay “tụi bây bớt gato lại đi?”.

Nghĩa đen của từ GATO

Gato còn được hiểu theo nghĩa đen là một loại bánh kem được dùng trong các bữa tiệc như tiệc cưới, sinh nhật. Nó bắt nguồn từ chữ “gâteau” trong tiếng Pháp. Sau đó được xuất hiện trong từ điển tiếng Anh là gato, và được sử dụng rộng rãi trong ngày nay. Bánh gato là một loại bánh được làm từ hỗn hợp trứng, sữa, bột mì trộn đều và đem nướng ở nhiệt độ thích hợp. Nó cũng tựa như bánh bông lan như ở Việt Nam mà kích thước lớn hơn rất nhiều. Sau đó nó được trang trí thành bánh thành bánh kem.

Không biết tự lúc nào mà bánh kem rất quan trọng đối với người Việt ta. Không loại bánh nào có thể thay thế được trong các buổi tiệc lớn. Hiện nay việc làm bánh kem được coi như là một ngành nghề đâu đâu cũng xuất hiện cửa hàng bánh này. Các bạn thử làm một bánh gato tặng người mình yêu thương vào ngày sinh nhật thì còn điều gì tuyệt hơn. Đảm bảo người ấy sẽ rất cảm động cho mà xem.

Nghĩa từ GATO ở phía ngoài Bắc

Ở giới trẻ miền Bắc, nhiều vùng địa phương gato được hiểu với nghĩa như là gà tồ ý nói một đứa dỡ hơi, ngốc nghếch như là gà mờ vậy. Dùng trong trường hợp này thì thật sự là làm cho bạn mình đau lòng đúng không. Nhưng dùng khi bông đùa với đám bạn thân cùng dìm nhau thì chắc hẳn là đem lại không khí rất vui sôi nổi rồi. Nên hạn chế dùng từ này đối với các bậc trưởng bối vì họ xem lời ăn tiếng nói rất quan trọng. Họ ăn nói không thoải mái như chúng ta. Nói không khéo họ lại cho mình là vô lễ nữa là nguy to đấy các bạn ạ.

Trên đây là ba nghĩa phổ biến nhất về gato là gì? Chắc hẳn nó đã làm cho các bạn thỏa mãn đúng không? Đây chỉ mới là một cụm từ phổ biến trong giới trẻ mà thôi, còn vô số các cụm từ lạ lẫm mà các bạn cần biết nữa đấy. Việc tìm hiểu nó rất thú vị đúng không? Đối với những bậc cha mẹ muốn hiểu con cái mình hơn thì nên tìm hiểu để khoảng cách gia đình được xít lại gần nhau hơn. Còn đối với giới trẻ cũng nên cẩn trọng trong cách dùng lời nói , chỉ nên dùng từ này khi sánh vai với đám bạn thân. Tóm lại từ GATO nghĩa là “ghen ăn tức ở“. Chúc những ai là đọc giả của trang Chiase69.Com luôn có niềm vui mỗi ngày nhé!