Hướng dẫn seo video youtube lên tốp google

Hôm nay mình sẽ Hướng dẫn seo video youtube lên tốp google nhằm giúp cho video của các bạn có thêm nhiều lượt truy cập làm tăng khả năng kiếm tiền từ youtube.

Về vấn đề seo lên tốp video youtube thì theo các thủ thuật seo thì được chia làm 2 phần đó là onpage và offpage nhưng theo mình về vấn đề seo youtube thì mình phần làm 3 phần chính. Thứ nhất la tối ưu hóa nội dung video cái này gọi là Onpage còn 2 vấn đề nữa cũng rất quan trọng đó là kiếm lượt truy cập về video (Kiếm từ các mạng xã hội) và chèn backlink lên các web khác. Nhưng về vấn đề seo youtube thì chúng ta thường quan tâm lớn nhất là seo onpage và kiếm lượt truy cập về cho video thôi còn backlink thì không quan trọng lắm. Hôm nay do thời gian hạn hẹp nên mình chỉ giới thiệu phần tối ưu onpage thôi nhé còn các phần khác thì mình sẽ hướng dẫn sau

Hướng dẫn seo video youtube lên tốp google

Hướng dẫn tối ưu seo video youtube lên tốp google

Về vấn đề tối ưu video cho chuẩn onpage thì theo mình là có 11 yếu tố giúp chúng ta tối ưu có khả năng làm tăng lượt truy cập vào video. Sau đây là chúng ta cùng tìm hiểu về các yếu tố seo đó.

1. Hãy tạo video chất lượng cao nhất

Theo xu hướng hiện nay thì youtube và người dùng muốn xem các video thì chỉ thích xem và ở lại đó lâu nhất khi video có độ nét cao cùng âm thanh chất lượng.

  • Vậy video có độ nét cao là video như thế nào ?

Video có độ nét cao là video HD có độ phân giải cao nhất. Nhưng nếu các bạn quá quan tâm đến độ nét mà làm tăng lưu lượng quá lớn thì khi người dùng xem video sẽ loading lâu làm mất khách truy cập và youtube cùng không thích điều đó nên các bạn hãy xem các bài viết hướng dẫn tạo video HD dung lượng thấp theo chuẩn của youtube nhé. Hôm sau mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một bài về vấn đề này

2. Đặt tên file video bạn có chứa từ khóa

Khi bạn tạo một video rồi lưu vào máy trước khi tải video lên youtube. Bạn hãy đặt tên file video đó bằng từ khóa mà bạn muốn seo.

VD: Nếu tôi có một video nói về “Hướng dẫn seo video youtube lên tốp google” trước khi tải lên youtube tức là video của tôi ở trong máy tính. Vậy thì tôi đặt tên file video như thế này “huong-dan-seo-video-youtube-len-top-google.mp4″

3. Tiêu đề khi video có chứa từ khóa

Nếu video của bạn không có tiêu đề thì làm sao mà google hay youtube biết được video bạn có nội dung gì vì nó là công cụ chứ đâu phải con người mà xem và hiểu nội dung của bạn. Nên google và youtube cũng không thể đưa video của bạn lên tốp được.

Vậy nên muốn seo video lên tốp google hay lên tốp trên youtube thì đòi hỏi video bạn có chứa tiêu đề, Và tiêu đề đó của bạn có chứa từ khóa cần seo. độ dài tiêu đề vào khoảng 7 đến 10 từ.

VD: Nếu tôi có video và muốn seo từ khóa là “Hướng dẫn seo youtube” thì tiêu đề tôi sẽ đặt là “Hướng dẫn seo youtube lên tốp nhanh nhất

3. Phần mô tả video phải chứa từ khóa cần seo và rõ ràng

Phần mô tả video phải rõ ràng mạch lạc, và phải chứa tối thiểu 156 ký tự. Trong 20 từ đầu tiên thì nên chứa từ khóa cần seo. Ngoài ra trong Phần mô tả bạn có thể chèn link, từ video này qua video khác để tạo liên kết nội bộ cho video của bạn giúp seo tốt hơn.

VD: Nếu tôi có video và muốn seo từ khóa là “Hướng dẫn seo youtube” thì ở phần mô tả tôi sẽ viết thế này “Hướng dẫn seo youtube lên tốp google và youtube nhanh và dễ hiểu nhất giúp video của bạn có thêm nhiều lượt truy cập nhằm tăng doanh thu từ quảng cáo (Có thể chèn 1 link video khác từ của bạn vào đây“.

5. Từ khóa liên quan

Từ khóa liên quan hay thường gọi là thẻ, Khi tải một video bạn hãy thêm các từ khóa của mình vào đó, Không nên đặt các thẻ quá ngắn chung chung như, tốp, nhanh, hot…
Mỗi video bạn có thể đặt số thẻ là tùy ý nhưng tốt nhất là đặt 3 đến 5 thẻ thôi, mỗi thẻ cách nhau bởi dấu phẩy.

VD: Nếu tôi có video và muốn seo từ khóa là “Hướng dẫn seo youtube” thì thẻ của tôi đặt là: Hướng dẫn seo youtube, seo youtube, hướng dẫn seo.

6. Hình ảnh làm đại diện cho video phải thu hút

Khi tải video lên thì youtube sẽ tự động cắt một số hình ảnh trong video làm ảnh đại diện cho video, nếu bạn thấy hình ảnh không thu hút người dùng thì bạn có thể kiếm một ảnh khác thật thu hút rồi tải lên và đặt làm hình ảnh thu nhỏ.

7. Chọn chuyên mục phù hợp với video

Khi tải video lên bạn điền các thông tin như trên xong bạn tiếp tục vào phần cài đặt nâng cao và chọn chuyên mục con cho video của bạn, Với phần thêm chuyên mục con này thì thêm với không thêm cũng không ảnh hưởng gì cho seo lắm nhưng nó có thể giúp chúng ta tránh video vì lạm dụng hoặc sai chủ đề.

8. Cài đặt chế độ xem

Ở phần này thì youtube ở chế độ mặc định là công khai, nên chúng ta không cần phải sửa hay thai đổi gì cả, nhưng có nhiều bạn lại không biết làm thay đổi chế độ xem từ công khai sang chế độ khác thì video sẽ không được index cũng như những người khác có thể vào xem video của bạn. Vậy nên muốn kiếm tiền từ video của bạn thì hãy cài đặt ở đây ở chế độ công khai nhé.

9. Thêm chú thích vào video

Theo chú thích vào video là một tiện ích rất hay nếu chúng ta áp dụng tốt thì có thể seo lên tốp google hay youtube.

Khi thêm chú thích thì chúng ta có thể thêm chú thích có chứa từ khóa cần seo, vì công cụ youtube có thể đọc được chú thích ngoài ra nếu bạn thêm chú thích và chèn link youtube từ các video khác của bạn vào từ khóa chú thích thì rất tốt cho việc seo lên tốp.

10. Thêm phụ đề cho video

Khi mới đầu vào thêm phụ đề thì youtube sẽ có xuất hiện một tiện ích là chọn ngôn ngữ cho video. cái này rất tốt cho seo.

Nếu bạn có file phụ đề thì nên thêm vào, nếu không có, bạn có thể tự tạo file phụ đề và thêm phụ đề. Youtube hay Google đều đọc được file này. Nếu khó khăn, bạn có thể để lại câu hỏi ở phần bình luận bên dưới.

11. Chọn vị trí địa lý

khi thêm vị trí địa lý cho video giúp video của bạn có cơ hội xuất hiện vào danh sách  các video liên quan khi một người xem video khác ở cùng địa lý có nội dung giống bạn.

Trên đây là 11 yếu tố seo video youtube lên tốp google, nếu các bạn có gì thắc mắc thì hãy comment vào bên dưới mình sẽ trả lời giúp các bạn