Site icon Chiase69.com Blog Chia sẻ thông tin tổng hợp hữu ích

Cách khắc chế Darius, tướng khắc chế Darius hiệu quả nhất

Muốn khắc chế Darius chúng ta phải tìm hiểu về tướng này. Bao gồm các kỹ năng, sát thương mang lại, tốc độ di chuyển, các phép bổ trợ thường sử dụng. Nói chung là tất tần tật về Darius, từ đó tìm ra cách thức hóa giải và đề xuất các tướng khắc chế Darius hiệu quả.

Mục Lục

Thông tin về tướng Darius

Darius hay đại tướng Noxus là một pháp sư đứng vị trí top trong các trận đấu lên hạng. Darius có khả năng chống chịu tốt nhờ lượng máu lớn, khả năng farm lính tốt. Sát thương mà Darius gây ra lên tướng địch khá lớn. Skill (Q) Tàn Sat có thể giúp Darius hồi máu rất tốt, tỉ lệ hồi máu phụ thuộc vào sát thương gây ra lên tướng địch. Bắt Giữ (E) là skill giúp Darius có khả năng đánh xuyên giáp, làm giảm tốc độ di chuyển của đối phương. Với Ultimate (R) Máy Chém Noxus, Darius có thể làm chủ đường trên một cách dễ dàng. Thông tin chi tiết về Darius sẽ được viết ở một bài khác. Bây giờ chúng ta hãy đến với những phân tích về cách khắc chế Darius nhé.

Khắc chế Darius

Hiểu được các skill của Darius, combo mạnh nhất mà tướng này sở hữu, lối đánh thì mới khắc chế được. Đây là kiến thức cơ bản để khắc chế tất cả các tướng khác trong liên minh. Với vai trò là một đấu sĩ, khả năng chịu đựng mạnh thì rất khó để các tướng đánh tầm gần tiếp cận. Hơn nữa các đòn cận chiến của Darius khá là khó chịu ở giai đoạn đi đường.

Khi chưa có Ultimate, Darius cũng khá mạnh. Nếu hạ gục được 1 đối thủ ở giai đoạn đầu thì lại càng khó bị hạ gục vì nội tại của skill Xuất Huyết được gia tăng. Skill (Q) Tàn Sát, nội tại Xuất Huyết là hai đòn sát thương chính của Darius. Cần phải tránh xa khu vực mà Darius có thể ra chiêu. Nếu chọn các tướng tầm xa để khắc chế Darius thì có nhiều khả năng áp đảo.

Nếu Darius còn ít máu, đứng ôm trụ thì bạn không nên đứng gần dồn sát thương. Mà phải đợi Darius lỗi vị trí, đứng xa tầm ảnh hưởng của trụ. Vì skill (E) Bắt Giữ sẽ giúp Darius kéo bạn về phía mình. Darius đứng trong trụ thì coi như bạn tiêu đời.

Khi có được Ultimate (R) Máy Chém Noxus thì Darius thật sự rất mạnh. Sát thương lớn nhất đến từ skill này dựa vào điểm nội tại Xuất Huyết. Ultimate được hồi chiêu nhanh khi nó là sát thương cuối kết liễu một ai đó. Bạn phải giữ khoảng cách với Darius với combo Đánh Thọt, Bắt Giữ, Máy Chém Noxus, Tàn Sát. Khi bạn lỗi vị trí, đòn Đánh Thọt gây ra một sát thương nhỏ làm giảm tốc độ di chuyển. Tiếp đến là skill Bắt Giữ để kéo bạn vào trong tầm dùng Ultimate. Nếu Ultimate được dùng trong lúc bạn yếu máu thì chỉ có lên dĩa mà thôi.

Yếu điểm của Darius

Darius đánh chung với team trong giao tranh tốt thật nhờ vào khả năng chịu đựng. Tuy nhiên, tướng này kém cơ động. Càng về cuối trận sức mạnh của Darius không đủ để đe dọa các tướng khác trong thế solo.

Các tướng khắc chế Darius hiệu quả

Chọn tướng khắc chế Darius phải có khả năng cấu rỉa máu tốt từ xa. Có khả năng di chuyển linh hoạt, hoặc có skill thoát được Bắt Giữ của Darius. dưới đây là những tướng có khả năng khắc chế Darius tốt nhất.

Khắc chế Darius bằng Teemo

Teemo là tướng rỉa máu khá tốt. Những tướng máu yếu mà gặp Teemo thì rất thốn. Các tướng trâu như Garen, Darius cũng khá phế khi phải đối đầu với Teemo ở đường trên. Kỹ năng Bắn Độc (E) từ xa gây ra sát thương theo thời gian, khiến cho Darius rất khó khăn khi farm lính. Khả năng làm mù của Teemo làm vô hiệu hóa chiêu thức đối phương khi muốn áp sát Trinh Sát Nhanh Nhẹn này. Nếu Darius muốn áp sát Teemo thì combo Phi Tiêu Mù (Q), Chạy Lẹ (W), Bẫy Độc Noxus (R) sẽ giúp Teemo phản đòn rất tốt. Nếu như Darius còn thấp máu, thì Bẫy Độc Noxus không đơn thuần chỉ “thả diều” làm chậm mà có thể kết liễu hắn ta.

Khắc chế Darius bằng Jayce

Darius mà gặp phải Jayce ở top thì quả là xui xẻo cho hắn ta. Với skill Cầu Sấm gây nỗ khi va chạm vào tướng địch ở cự ly xa, Jayce sẽ cấu xé máu của Darius liên tục. Thật khó để Darius tiếp cận Jayce. Khi Jayce sở hữu đòn Lôi Phạt hất nạn nhân văng ra xa và lấy đi một lượng máu nhờ sát thương phép. Các skill của Jayce đều có hai dạng là dạng pháo và dạng búa. Điều này cho phép Jayce có thể linh hoạt khi tấn công Darius ở tầm xa, hoặc lui về thủ và đánh cận chiến.

Khắc chế Darius bằng Kayle

Kayle có được Trừng Phạt là vũ khí lợi lại khi đánh cận chiến với Darius. Đồng thời Bất Tử hộ thân khắc tinh Ultimate của hầu hết các tướng trong liên minh. Darius dùng Máy Chém Noxus thì không thể làm gì được Kayle trong giao tranh. Skill Công Lý Thịnh Nộ giúp cho Kayle có khả năng đánh tầm xa tốt, cấu rỉa máu của Darius rất hiệu quả. Ngoài ra khi trúng phải Xuất Huyết của Darius, Kayle có thể bật Ban Phước để hồi máu và sử dụng ngay Trừng Phạt lên đối phương. Với những skill khắc chế Darius mà Kayle sở hữu. Mình tin chắc rằng bạn sẽ cho thấy Kayle mới là chiến binh thực sự khi đối mặt với Darius ở đường trên.

Khắc chế Darius bằng Renekton

Renekton là một kẻ thù hay còn gọi là khắc tinh của Nasus – một tướng trâu trong liên minh huyền thoại. Darius và Nasus có nhiều điểm tương đồng. Do đó, dùng Renekton để khắc chế Darius là điều đúng đắn. Đồ Tể Xa Mạc Renekton là một tên cuồng sát. Skill Cắt và Xắt giúp cho Renekton tấn công Darius một cách bất ngờ và lướt về an toàn. Phạm vi đánh của đòn này cũng khá rộng làm cho Darius không kịp phản đòn. Với Ultimate (R) Thần Cá Xấu, phạm vi gây sát thương tương đối rộng, tăng thêm khả năng kháng phép, tăng máu và tăng khả năng Nộ. Darius sẽ phải dùng Ultimate của mình để hoán đổi chiêu thức, tuy nhiên ưu thế lại nghiêng về Renekton.

Đoạn Kết

Trên đây là những thông tin cơ bản, cách khác chế Darius, và các tướng khắc chế Darius hiệu quả. Còn một số tướng khác có khả năng khắc chế Darius như Yorick, Aatrox, Jax, Elise. Để khắc chế Darius hiệu quả, quan trọng hơn hết là kỹ năng né skill, ra chiêu nhanh và đúng thời điểm. Phải dùng cả chiến thuật tốt trong lối đánh, như thế mới giành được thế thượng phong ở top. Tóm lại, để khắc chế được Darius thì trong thời gian đi đường bạn chỉ cần farm lính hòa, giữ khoảng cách an toàn. Không được để Darius lấy được mạng trước. Khi có Ultimate thì đứng xa khỏi tầm ảnh hưởng của skill Bắt Giữ. Khi vào giao tranh thì không nên dồn sát thương vào Darius vì sức chịu đựng của tướng này lớn. Hãy kết liễu đồng đội của hắn trước. Sau đó đứng xa và rỉa máu Darius, hắn sẽ không thể nào tiếp cận bạn với khả năng di chuyển chậm chạp của mình.

Exit mobile version