Site icon Chiase69.com Blog Chia sẻ thông tin tổng hợp hữu ích

Cách khắc chế Garen top, Tướng khắc chế Garen tốt nhất

Khắc chế Garen top không phải là điều khó khăn. Tuy nhiên, để làm tốt nhiệm vụ lấn lướt Garen ở giai đoạn đi đường cần phải tìm hiểu những kỹ năng của tướng này. Để có đối sách hợp lý.

Mục Lục

Tìm hiểu sơ lược về Garen

Garen là một tướng khá trâu, sức chịu đựng khá tốt nhờ vào lượng máu cao và khả năng hồi máu tốt. Các skill của Garen không mấy khó chịu, không phụ thuộc vào năng lượng nhưng thời gian hồi chiêu chậm. Hầu hết kỹ năng của Garen gây ra sát thương vật lý là chủ yếu.

Combo tấn công của Garen là (Q) => (E) => (R). Đầu tiên Garen bật Đòn Quyết Định (Q) rượt đối thủ, đòn này gây câm lặng trong 2-3s khiến đối thủ không thể ra chiêu. Tiếp theo là skill Phán Quyết (E) gây ra sát thương theo hình tròn, bán kính tương đối rộng. Khi đối thủ còn ít máu, Garen sẽ tung ra chiêu cuối Ultimate (R) Công Lý Demacia, một đau kết liễu kẻ địch.

Combo phòng thủ, rút lui là (W) => (Q). Khi bị tấn công lúc yếu thế, Garen bật giáp Lòng Dũng Cảm (W). Sau đó ra chiêu Đòn Quyết Định để tăng tốc độ chạy.

Người biết đánh Garen sẽ lên giáp và máu là chủ yếu. Do đó, Garen rất khó chịu khi về cuối trận. Hắn ta có thể làm tiên phong để chịu những đòn tấn công từ đối phương. Giúp cho team hắn tránh khỏi những sát thương chí mạng.

Cách khắc chế Garen

Với những phân tích ở trên, chắc hẳn các bạn đã nghĩ ra được một số cách khắc chế Garen rồi đúng không. Mình xin đưa ra một số cách khắc chế Garen mà theo mình nó hiệu quả.

– Ở giai đoạn đi đường Garen chưa thực sự mạnh. Chỉ cần sử dụng tướng có khả năng linh động và cấu rỉa máu tốt thì Garen sẽ khó khăn trong việc farm lính.

– Nếu như Garen đột nhiên sáng lên, cầm đao chạy nhanh về phía mình thì bạn hãy tạm rút lui. Chờ khi ánh sáng tắt, tức là skill Đòn Quyết Định gây câm lặng của Garen vừa sử dụng xong. Lúc này bạn hãy phản đòn. Vì thời gian hồi chiêu của hắn khá lâu.

– Garen chủ yếu lên giáp và máu nên chúng ta cần trang bị đồ xuyên giáp, hút máu để giết con trâu này. Sát thương do hắn gây ra chủ yếu là sát thương vật lý và đánh cận chiến nên dùng giáp gai để trị hắn.

– Nếu cả team giao tranh với nhau thì đừng bao giờ dồn sát thương vào hắn. Hãy chọn tướng máu yếu nhất bên địch mà đánh. Vì Garen chống chịu tốt, thời gian mà bạn tấn công hắn đủ để team hắn giết bạn và đồng đội đấy. Hãy giết những người khác vì sát thương của hắn gây ra không quá lớn.

Tướng khắc chế Garen tối ưu nhất

Chọn những tướng trâu bò hơn Garen hoặc những tướng đánh xa tốt, linh động để đối phó với hắn. Dưới đây là những tướng đáp ứng yêu cầu đó.

Khắc chế Garen bằng Darius

Darius cũng là một vị tướng khá trâu đấy. Hắn có đòn Xuất Huyết gây sát thương theo thời gian. Garen sẽ gặp nhiều khó khăn khi farm lính ở đường trên với Darius. Darius còn có skill Bắt Giữ làm cho Garen đã kém linh động lại còn bị động hơn. Ultimate của Darius có phần vượt trội hơn Garen về sát thương lẫn thời gian hồi chiêu. Những phân tích trên cho thấy Darius là một con trâu mạnh mẽ khắc chế được Garen.

Khắc chế Garen bằng Kayle

Vừa có khả năng cấu rỉa máu từ xa lẫn skill đánh gần hiệu quả. Kayle là vị tướng rất khó chịu với hầu hết các tướng trong liên minh. Sau nhiều lần cập nhật phiên bản mới, Kayle đã giảm sức mạnh đáng kể. Tuy nhiên, với chỉ chừng đó thôi cũng đã đủ khắc chế được Garen. Skill Công Lý Thịnh Nộ giúp Kayle giành thế chủ động farm lính từ xa, Garen không có nhiều cơ hội tiếp cận. Nếu Garen cố tình xông vào thì sẽ ăn ngày đòn Trừng Phạt của Kayle ngay lập tức. Ban Phước là skill bất ngờ dành cho Garen, Kayle sẽ hồi máu ngay lập tức để tiếp tục phản đòn. Nếu như sử dụng Bất Tử Hộ Thân kịp thời thì Ultimate (R) Công Lý Demacia của Garen không có tác dụng gì với Kayle.

Khắc chế Garen bằng Gnar

Gnar là một tướng có các skill song song nên rất linh hoạt trong lối đánh. Với tầm đánh tương đối rộng, Garen sẽ bị cấu máu ngay khi tiếp cận với Gnar. Các kỹ năng của Gnar vừa làm giảm tốc độ di chuyển, vừa làm choáng thì Garen rất khó để lao vào. Là một tướng đánh cận chiến Garen khó lòng tấn công Gnar nếu không dùng đến phép bổ trợ tốc biến hoặc kiệt sức lên đối phương.

Khắc chế Garen bằng Teemo

Hầu hết các tướng trâu như Darius, Garen đều rất sợ khi đối mặt với Teemo. Các đấu sĩ này di chuyển chậm chạp mà gặp phải bẫy nấm của Teemo thì lại càng khó khăn hơn. Teemo Bắn Độc và Phi Tiêu Mù lên Garen rất thốn mà Garen lại không thể tiếp cận để phản đòn. Vì skill Chạy Lẹ của Teemo hơn hẳn rất nhiều Đòn Quyết Định của Garen về tốc độ di chuyển. Garen chỉ có thể lên kháng phép, dùng máy quét và cả phép bổ trợ nếu muốn so kè với Teemo.

Đoạn Kết

Garen có vai trò rất quan trọng trong giao tranh với đồng đội vì khả năng chống chịu tốt. Tuy nhiên, khi đơn đả độc đấu thì Garen có rất nhiều yếu điểm. Do vậy, khắc chế Garen là điều đơn giản với game thủ liên minh. Những cách khắc chế Garen tối ưu mình đã trình bày ở trên. Các bạn chỉ cần lưu ý thêm là phải giành ưu thế trong giai đoạn đi đường thì Garen không thể nào đấu lại các tướng khắc chế Garen ở trên.

Exit mobile version