LGBT là gì và tìm hiểu về cộng đồng LGBT

LGBT là gì? Nhiều bạn đang thắc mắc cụm từ viết tắt LGBT là gì mà sao được nhiều bạn trẻ nhắc đến. Ở Việt Nam, một cộng đồng LGBT đang nổi lên theo phong trào với một loạt sự thay đổi về avatar. Hãy đến với bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về LGBT nhé.

LGBT là gì?

LGBT là một từ viết tắt của 4 từ trong tiếng Anh Lesbian, Gay, Bisexual và Transgender. LGBT là một nhóm người có điểm khác biệt về xu hướng tình dục với người bình thường. Bạn có thể theo dõi ý nghĩa của các thuật ngữ ghép thành từ LGBT dưới đây để có thể hình dung rõ hơn nhé.

– Lesbian là những người đồng tính luyến ái nữ. Đại loại là nữ thích nữ.

– Gay là những người đồng tính luyến ái nam. Đối tượng họ thích là nam.

– Bisexual là những người song tính luyến ái. Đối tượng của họ là cả nam và nữ.

– Transgender là để chỉ những người chuyển giới. Như từ nam sang nữ và ngược lại nữ sang nam.

Cộng đồng LGBT là gì?

Tập hợp những người trong nhóm LGBT được gọi là cộng đồng LGBT. Họ có chung một lá cờ dành riêng cho giới LGBT, đó là cờ lục sắc. Ở Việt Nam, trào lưu đổi ảnh avatar để ủng hộ ngày kỷ niệm của giới LGBT diễn ra rất rầm rộ. Khi mà nhiều cặp đôi đồng tính luyến ái tổ chức kết hôn đình đám.

Trên thế giới, nhiều quốc gia đã công nhận việc kết hôn đồng giới, đặc biệt là ở các nước Phương Tây. Tuy nhiên, Luật Pháp Việt Nam không công nhận kết hôn đồng giới. Mặc dù trên luật pháp Việt Nam không cấm việc kết hôn trong giới LGBT nhưng quyền lợi và nghĩa vụ của những người này với nhau thì không được bảo hộ.

Nhờ sự tiến bộ nhanh chóng của xã hội Việt Nam trong thời gian gần đây, mà những người trong giới LGBT không bị kì thị hay châm biếm. Họ đã có thể hòa nhập với cộng đồng và sống thật với giới tính của mình.

Như vậy là mình vừa chia sẻ với các bạn nghĩa của từ LGBT là gì và thông tin thêm đôi nét về cộng đồng LGBT ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Mọi sự thắc mắc của bạn về một từ nào đó trên cộng đồng mạng, bạn có thể gõ vào ô tìm kiếm trên website Sharevip.info để biết thêm thông tin nhé.