Mặt bích thép là gì? Một số mặt bích thép tiêu chuẩn

Mặt bích thép là gì đó là vấn đề mà hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu. Để hiểu rõ hơn về mặt bích thép từ cấu tạo cho đến các tiêu chuẩn đánh giá, kích cỡ của thiết bị công nghiệp này chúng ta cùng đọc bài viết sau đây.

Mặt bích thép là gì thì khó có thể nói cụ thể cho chúng ta biết được vì chỉ có những người trong ngành nghề M&E và cơ khí mới hiểu chính xác nhất về mặt bích thép thôi. Còn chúng ta là người kinh doanh, các khách hàng muốn sử dụng mặt bích thép hay thuộc một ngành nghề khác thì chúng ta chỉ có thể hiểu sơ qua về nó thôi. Không cần hiểu chính xác cụ thể làm gì cho mất thời gian và sức lực. Cụ thể đơn giản mặt bích thép được định nghĩa như sau.

Mặt bích thép là gì

Định nghĩa mặt bích thép

Mặt bích thép là một sản phẩm cơ khí chế tạo có khả năng chịu được áp lực và không rỉ nhằm mục đích nối các đầu ống lại với nhau tạo thành một đường ống thông suốt nhằm vận chuyển nước hoặc khí được sử dụng trong ngành công nghiệp.

Mặt bích thép được sản xuất bằng thép các bon, thép không rỉ có khả năng chống lại được áp lực đảm bảo an toàn và thời gian tuổi thọ của nó để cung cấp cho các nhà cao tầng sử dụng nước sinh hoạt hay các khu công nghiệp, phòng cháy chữa cháy… Mặt bích thép được xác định dựa theo nhiều tiêu chuẩn trong đó có các tiêu chuẩn chính như là Ansi (tiêu chuẩn do mỹ sáng lập), BS (tiêu chuẩn do anh sáng lập), DIN (Tiêu chuẩn do Đức sáng lập), Jis (tiêu chuẩn do Nhật sáng lập).

Một số tiêu chuẩn mặt bích thép phổ biến ở nước ta như PN6 , PN10, PN 16, JIS 5K, Jis 10K, JiS 20K , JiS 40K, #150 . #300.#600,#900,#1200 #1500, #3000.

Mặt Bích Thép
Mặt bích thép tiêu chuẩn jis 10k