Thả thính là gì? Có nên thả thính hay không?

Bạn đang không hiểu thả thính là gì? Mà sao trên các trang mạng xã hội, facebook, zalo người ta thường nhắc đến. Phải nói cụm từ “thả thính” đã hot nhất vào cuối năm 2016. Hôm nay mình sẽ cố gắng giải thích cho bạn hiểu nó là gì nhé!

Thả thính được bắt nguồn từ đâu?

Thính là một loại nguyên liệu từ gạo rang lên cho vàng sao đó đem đi xay nhuyễn. Một số nơi không làm thính từ gạo mà từ ngô hoặc vừng. Tùy vào mục đích sử dụng thính có thể kết hợp nhiều món ăn trong ẩm thực Việt. Có thể trộn với bì để làm gỏi cuốn, bánh tầm bì, cá nướng, mắm chay… Đặc biệt món mắm ngon không thể thiếu đến thính một loại nguyên liệu có hương thơm đặc trưng.

Cũng bởi vì mùi hương nồng nàn của nó nên được sử dụng đến làm mồi câu cá, đánh vó tôm, hoặc là làm thức ăn cho cá, cua, ếch. Thả “ thính” là hành động nhử mồi xuống nước đến dẫn dụ cá, tôm tập trung 1 chỗ cho ta dễ dàng dùng lưới đánh bắt. Mồi được làm từ thính cũng rất đa dạng. Có thể trộn với cơm nhuyễn, hoặc cũng với rau muống, rau diệu. Đối với 1 số loài ăn tạp thì có thể trộn với thịt, cá..trộn đều lại thành hỗn hợp thả xuống nước. Bảo đảm không bao lâu, cả đàn cá tôm sẽ vây kín xung quanh mồi bạn thả xuống cho xem.

Cũng có thể do hành động này mà ngày nay từ “ thả thính” đang cực hot trong giới trẻ. Nhưng không phải dùng với nghĩa đen như vậy.

Thả thính là gì?

Thả thính là cụm từ chỉ hành động dùng từ ngữ, lời nói hay hành động để gây chú ý với một đối tượng nào đó. Mục đích cuối cùng là lôi cuối, thu hút, gây thiện cảm và cao hơn nữa là gieo rắc tình cảm. Mặc dù đối tượng đi thả thính chẳng có tình cảm gì với đối tượng.

Thả “ thính” là cách ẩn dụ rằng một kẻ nào đó đang cố ý thu hút, lôi cuốn, quyến rũ một người nào đó về “ đội” của mình. “ Đội’’ ở đây không đơn thuần là một tập hợp nhiều người mà thả thính ở đây với nghĩa là cố tình làm cho ai đó thích mình bằng những lời hay ý đẹp cùng với những chiêu trò. Nhưng một khi đối phương có tình cảm liền quay lưng. Vì bản chất của thả thính chỉ là một trò chơi làm tổn thương đến người khác mà thôi. Một khi đã lừa tình được đối phương thì game over.

Người thả thính đã đạt được mục đích của mình thì hết giá trị lợi dụng. Thường những kẻ này là những kẻ chuyên đi lừa tình để đem về cái lợi vật chất cho bản thân. Cảm thấy hết lợi dụng được thì chúng sẽ tự bấm nút biến và chơi bài chuồn thôi.

Những ai dễ bị dính thính

Đa số những người sập bẩy là những phụ nữ mềm lòng, thất tình, vừa mới chia tay người yêu cũ. Hay những người ít được tiếp xúc với những người lộc lừa dối trá mà được sự bảo vệ bao bọc bởi lớp vỏ của gia đình. Đây là mục tiêu chính của những kẻ chuyên đi thả thính. Vì vậy tránh bị dính thính các bạn “ thỏ non” đừng vì một phút yếu lòng, cô đơn mà nhanh chóng tìm người tâm sự, chia sẻ để rồi bị sập bẫy do những kẻ bứt cá nhiều tay tạo ra nhé. Khá nhục đấy. Câu cuối cùng của những kẻ thả thính thành công luôn là: anh/em chỉ xem em/anh như một người anh/em trai của mình.

Có nên thả thính không?

Những người thả thính đa số là những người không nghiêm túc trong chuyện tình cảm. Có thể họ cũng chưa từng yêu ai thật lòng. Không chừng họ cũng từng bị dính thính nhiều lần rồi nên chai lì cảm xúc. Lời khuyên chân thành là nên tránh xa mấy tên vô cùng gian xảo này ra không nên níu kéo hay trả thù làm gì. Gieo nhân nào gặp quả nấy không sớm thì muộn chúng cũng gặp quả báo nên các bạn dính thính cũng đừng quá buồn phiền.

Qua bài viết này, các bạn đã biết thả thính là gì rồi nhé. Cho nên, trong chuyện tình cảm đừng quá vội vàng nhé các bạn. Ngày nay những nam thanh nữ tú thả thính ở khắp mọi nơi. Vì thế chúng ta cần cẩn thận không lại bị cú lừa tình cú ngoạn mục đấy. Trên đây là giải đáp thú vị về “ thả thính” chắc hẳn rằng các bạn cũng đã 1 phần nào hiểu rõ về nó. Chúc các bạn độc giả của Chiase69.Com đã và đang fa tìm được một nửa thật sự của mình nhé!