9 Thực phẩm tốt cho thị lực của bạn – Thực phẩm tốt cho mắt

Đôi mắt của chúng ta là một bộ phận vô cùng quan trọng, nó giúp chúng ta khám phá thế giới muôn màu sắc xung quanh. Đôi mắt cũng là cửa sổ tâm hồn, là một điểm nhấn trên gương mặt của bạn, giúp bạn thể hiện cá tính riêng cho mình. Có một đôi mắt khỏe là niềm hạnh phúc của chúng ta. Vì vậy, hãy bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho đôi mắt của bạn bằng những thực phẩm tốt cho thị lực mà bài viết sẽ đề cập ngay sau đây bạn nhé.

Thực phẩm tốt cho thị lực của bạn

1. Cà rốt

Cà rốt có thể được xem là đứng đầu trong thực phẩm tốt cho thị lực của bạn. Trong cà rốt có chứa nhiều beta-caroten (một loại vitamin A) cũng như các chất chống oxi hóa… giúp cho mắt chống lại các bệnh về võng mạc và đục thuỷ tinh thể.

Thực phẩm tốt cho thị lực từ cà rốt

Bạn có thể bổ sung cà rốt trong bữa ăn hàng ngày qua cá món salad, các món, súp, hầm hay xay lấy nước ép uống cũng rất tốt.

2. Khoai lang

Khoai là một loại thực phẩm tốt cho thị lực vì nó chứa nhiều caroten, giúp võng mạc và các bộ phận khác của đôi mắt hoạt động nhịp nhàng.

Thực phẩm tốt cho thị lực từ khoai lang

3. Ớt chuông

Ớt chuông có chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin C rất tốt cho sự phát triển khỏe mạnh của thị giác. Ngoài ra, trong ớt chuông còn chứa nhiều chất chống oxi hóa giúp bảo vệ các thành phần  trong đôi mắt của bạn.

Thực phẩm tốt cho thị lực từ ớt chuông

4. Trứng

Trong lòng đỏ trứng gà có nhiều chất zeaxanthin, lutein và kẽm là những chất giúp làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng,đặc biệt ở người cao tuổi.

Thực phẩm tốt cho thị lực từ trứng

5. Cá hồi

Thịt cá hồi chứa nhiều omega 3, giàu DHA – một chất có trong võng mạc của mắt. Nếu lượng DHA thấp có thể gây ra chứng khô mắt.

Thực phẩm tốt cho thị lực từ cá hồi

6. Thịt gà, gà tây, đà điểu

Trong các loai thịt này có chứa nhiều kẽm, sắt, vitamin B, E, niacin… các chất này chống đục thủy tinh thể, chống thoái hóa mắt khi lướn tuổi và các bệnh về mắt khác.

Thực phẩm tốt cho thị lực từ thịt gà

7. Hạnh nhân

Hạnh nhân có chứa nhiều vitamin E được chứng minh là làm chậm quá trình thoái hóa điểm vàng, giúp cho đôi mắt khỏe mỗi ngày. Đây là một thực phẩm tốt cho mắt của bạn.

Thực phẩm tốt cho thị lực từ hạnh nhân

8. Các loại rau lá xanh

Theo nhiều chuyên gia, các loại rau lá xanh có chứa nhiều chất lutein và zeaxanthin là các chất chống oxy hóa giúp làm giảm nguy cơ phát triển của thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể ở mắt. Để không làm giảm hàm lượng các chất này trong rau, các bạn không nên nấu kỹ chúng.

Thực phẩm tốt cho thị lực từ rau lá xanh

9. Các loại đậu

Các loại đậu là thưc phẩm tố cho thị lực do chúng rất giàu vitamin B1 và niacin. Thiếu viatmin B1 sẽ làm giảm thị lực hoặc có thể gây xuất huyết võng mạc. Nếu thiếu niacin, bạn có thể gặp hiện tượng mắt hay rung giật dẫn đến giảm thị giác.
 Thực phẩm tốt cho thị lực từ các loại đậu
Trên đây là 9 thực phẩm tốt cho thị lực của bạn. Hãy bổ sung ngay để có một đôi mắt khỏe mạnh bạn nhé!