Đề bài: Bàn luận về vấn đề thực phẩm bẩn hiện nay – Văn mẫu hay

Đề bài: Bàn luận về vấn đề thực phẩm bẩn hiện nay. Dưới đây là một đoạn văn ngắn bàn luận về thực phẩm bẩn – một vấn đề đang nhức nhối trong xã hội hiện nay. Mời các bạn tham khảo.

Dưới đây là phần bàn luận dạng đoạn văn ngắn không phải dạng một bài nghị luận. Nhưng dạng đề này thường có trong đề kiểm tra 1 tiết của các bạn. Vậy nên, nếu bạn nào gặp dạng đề này thì hãy tham khảo bài viết này nhé!

Bàn luận về vấn đề thực phẩm bẩn hiện nay

ban-luan-ve-van-de-thuc-pham-ban-hien-nay
Nghị luận về vấn đề thục phẩm bẩn trong xã hội hiện nay

Trong xã hội ngày nay, người dân dần dần mất đi ý thức, mất đi sự trung thực của mình trong làm ăn để tăng thu nhập cho mình. Trong đó, thực phẩm bẩn là một trong những vấn đề phức tạp vànhức nhối. Họ bán những thực phẩm thối hỏng, để qua ngày, kém chất lượng để cho khách hàng sử dụng.

Ngày xưa, người nông dân trồng các thực phẩm rất sạch, thậm chí không sử dụng thuốc trừ sâu vào thực phẩm. Nhưng ngày nay, con người vì lợi ích của bản thân và cũng là để kiếm thêm tiền, họ đã không nghĩ đến những tác hại việc mình đã làm. Ngoài việc sử dụng các chất độc hại trong nuôi, trồng thì họ còn gian lận trong việc buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng. Những thực phẩm để lâu ngày, thối hỏng, tồn kho họ lại đem nhúng thuốc cho thực phẩm tươi lại để bán ra thị trường cho người tiêu dùng sử dụng. Điển hình như trường học Lý Nhân ở tỉnh Vĩnh Phúc đã nhập những thực phẩm thối hỏng, chất lượng kém để nấu bữa ăn cho học sinh và kết quả là đã bị cộng đồng lên án. Khi họ sử dụng những thực phẩm này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của họ, làm mất đi uy tính của người bán hàng và gây nhiều hậu quả nghiêm trọng khác.

Tác hại nguy hại nhất chính là sức khỏe của con người. Tình trạng những bệnh khối u ác tính, ưng thư xuất hiên ngày càng nhiều làm tuổi thọ của chúng ta ngày càng ngắn lại. Chúng ta cần phải lên án, kiểm soát chặt chẽ để những người làm ăn dối trá không có cơ hội thực hiện lần nữa để xã hội ngày càng phát triển hơn. Cần phải có chế tài xử lý nghiêm những hành vi sử dụng chất cấm, hóa chất độc hại trong nuôi trồng. Hãy chung tay để một xã hôin “KHÔNG THỰC PHẨM BẨN” vì sức khỏe của người dân Việt Nam.


Trên đây là một đoạn văn ngắn bàn luận về vấn đề thực phẩm bẩn hiện nay. Hi vọng nó sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công nhé!