Cách đặt tên cho con tuổi Hợi – Những tên nên đặt và không nên đặt cho con

Cách đặt tên cho con tuổi Hợi. Những tên nên dùng và không nên dùng để đặt tên cho người sinh năm Hợi. Những phân tích dưới đây rất chính xác về đặc tính của con lợn, từ đó đưa ra các tên phù hợp để đặt tên cho bé trai hoặc gái. Bên cạnh đó, chúng tôi còn chỉ ra những các tên ảnh hưởng không tốt đến trẻ để các bậc cha mẹ tránh không nên đặt tên con giống như thế. Nào hãy cùng Chiase69.Com đến với cách đặt tên cho con tuổi Hợi nhé.

Cách đặt tên cho con tuổi hợi
Cách đặt tên cho con tuổi hợi

Cách đặt tên cho người tuổi Hợi

* Những tên nên dùng

– Nên dùng chữ có bộ Miên, Mịch, Nhân, Môn. Giống như cảm giác có mái nhà che chở, bảo vệ, lợn được nuôi dưỡng trong nhà thì không lo sợ về nguồn ăn uống. Ví dụ, cái tên Tự, Gia, Tống, An, Vũ, Phú, Khoan, Thủ.

– Nên dùng chữ có bộ Điền, nghĩa là lợn ở giữa đồng ruộng thì đầy đủ ngũ cốc có thể ăn. Ví dụ, các tên Điền, Giáp, Lưu, Trù.

– Nên dùng chữ có bộ Hòa, Đậu, Mễ, Thảo, vì lợn thích ăn lương thực, do đó đặt tên có những chữ này thể hiện lương thực phong phú, suốt đời không phải lo ăn, lo mặc. Ví dụ, các tên Đậu, Mễ, Tinh, Tú, Tần, Cúc, Tô, Mạch.

– Nên dùng chữ Khẩu, vì lợn là động vật ham ăn, do đó chữ có bộ Khẩu để đặt tên có nghĩa là được ăn

– Nên dùng các chữ có bộ Mão, Mùi, Dương. Vì Hợi, Mão, Mùi là tam hợp. Ví dụ, các tên Mão, Liễu, Mùi, Thiện, Mộ.

– Nên dùng chữ có bộ Mộc, Nguyệt, vì Mộc thuộc về phương Đông, phương Đông là Mão, đồng thời lợn ở dưới bóng cây thì cũng có thể được nghỉ ngơi thoải mái. Ví dụ, các tên Lâm, Thâm, Mộc, Dương.

– Nên dùng chữ có bộ Kim, vì lợn là Hợi, mà Hợi thuộc Thủy, trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy có ý giúp đỡ, tương trợ nhau. Ví dụ các tên Danh, Chung, Linh.

Nên dùng chữ có bộ Sửu, Tý và các bộ liên quan Chấm Thủy, Băng, chữ Ngưu vì Hợi, Tý, Sữu là tam hợp. Ví dụ, các tên Tự, Tồn, Giang, Tương, Tuyền, Thái, Dương, Du, Ôn, Trạch.

Những tên không nên dùng cho người tuổi Hợi

– Lợn và Rắn xung khắc nhau, do đó tránh dùng chữ liên quan đến Rắn như chữ có các bộ Tỵ, Dẫn, Nhất, Cung. Nếu đặt tên mà có các bộ trên thì sẽ ảnh hưởng lớn đến tài vận, sự nghiệp, sức khỏe. Ví dụ, các tên Tấn, Nghị, Nghênh, Đặng, Kiến, Xuyên, Châu, Nhất, Tam, Chi, Ất, Càn, Mật, Cường, Phát.

– Không nên dùng các chữ có liên quan đến chữ Hầu, như chữ có bộ Thân, Viên, Ái, Hầu, trong bát tự Ngũ hành, Hợi và Thân xung khắc nhau. Ví dụ, Thân, Viên, Hầu,…

– Tránh dùng các chữ biểu thị quần áo, vải vóc như bộ Sam, Cân, Y, Mịch. Vì Lợn khi được phủ vải lên thì thường được đem lên bàn để ăn. Ví dụ, các tên Hình, Đan, Thái, Bán, Thường, Kỹ, Hồng, Thuần, Tử, Lục, Duy.

– Không nên dùng các chữ có bộ Dương, Quân, Đế, Đại, Trưởng, lợn là một trong ba vật được dùng để cúng tế, do đó những con lợn lớn dễ bị đem đi làm vật cúng tế. Ví dụ, các tên Cầm, Trân, Châu, Phục, Du, Thụy, Hoàn, Đại, Thiên, Quân, Chủ.

– Tránh dùng chữ có bộ Kỳ, vì Kỳ có nghĩa là tế lễ, vì được liệt vào những con vật tế lễ. Ví dụ, các tên Xã, Chúc, Sùng, Tường, Cấm, Lộc, Phúc, Lễ.

– Tránh dùng chữ có phần cuối phân khai như Hiền, Quý, Binh, Thưởng, Tán, vì phân khai có nghĩa là không khỏe mạnh, đứng không vững.

– Ngoài ra những chữ khác không nên dùng là chữ có các bộ Đao, Lực, Huyết, Bì, Kiếm, Lợi, Tắc.

Từ những phân tích ở trên, chúng tôi đã có danh sách các tên đẹp cho bé trai gái tuổi Hợi hợp phong thủy như bên dưới đây.

Tên đẹp cho bé trai tuổi Hợi

Trên đây chỉ là một số tên đẹp cho bé trai tuổi Hợi. Bạn có thể xem nhiều hơn ở bài viết 1000 tên hay cho bé trai 2018 – cách đặt tên cho con trai.

Tên đẹp cho bé gái tuổi Hợi

Trên đây chỉ là một số tên đẹp cho bé gái tuổi Hợi. Bạn có thể xem nhiều hơn ở bài viết 1000 tên hay cho bé gái 2018 – cách đặt tên cho con gái.