Cách làm Rau Câu Dừa dẻo ngon tại nhà

Dừa là loại trái cây phổ biến ở miền Nam. Nó có thể góp phần làm ra các món ăn ngon. Trong đó không thể không nhắc đến một loại thức ăn tráng miệng mà nước dừa là thành phần chính. Đó không thể nào khác đó là món rau câu dừa. Mời các bạn tham khảo bài viết sau để có thêm kiến thức về cách làm rau câu dừa nhé.

Cách làm Rau Câu Dừa dẻo ngon tại nhà
Cách làm Rau Câu Dừa dẻo ngon tại nhà

Tùy vào sở thích của từng người mà bạn có thể chọn cho mình cách làm món rau câu dừa đơn giản nhất. Có thể làm một bánh rau câu dừa 1 lớp hay nhiều lớp tùy theo sở thích các thành viên trong gia đình bạn.

Nguyên liệu của món rau câu dừa

– 1 gói bột rau câu

– ¼ cơm dừa (hoặc nhiều hơn)

– 400ml nước dừa

– 400gram đường

– 500ml nước lọc

Nguyên liệu làm rau câu dừa
Nguyên liệu làm rau câu dừa

Cách làm rau câu dừa dẻo ngon

Đối với rau câu dừa một lớp thì đầu tiên bạn thái cơm dừa mỏng sợi dài. Đem hỗn hợp nước dừa và nước lọc trộn vào nhau. Bắt lên bếp sau đó bạn cho hỗn hợp bột rau câu và đường đã trộn sẵn vào nồi nước đang đun. Với nhiệt độ vừa phải bạn cần khuấy đều tay đến khi nào hỗn hợp này bắt đầu nổi bong bóng rồi tắt xuống.

Đổ nhanh vào khay hay khuôn bạn đã chuẩn bị trước đó rồi nhanh tay rắc cơm dừa lên mặt khuôn hoặc bạn rắc cơm dừa dưới đáy khuôn cũng được. Để rau câu dừa nguội sau đó đem để vào tủ lạnh. Như thế là bạn đã có món rau câu dừa mát lạnh, bổ dưỡng cho cả nhà dùng vào mùa hè rồi đấy.

Cách làm rau câu dừa nhiều lớp

– Đầu tiên cơm dừa bạn thái nhỏ sau đó bỏ vào máy xay sinh tố chung với nước. Say thật mịn cơm dừa để lấy hết chất béo chứa trong nó. Sau đó bạn lọc cơm dừa qua một cái rây để lấy phần hỗn hợp chất béo trong veo.

Rau câu rừa nhiều lớp
Rau câu rừa nhiều lớp

– Tiếp theo với lượng bột rau câu bạn chia đều ra thành 7 phần, 4 phần cho nước cốt, 3 phần cho nước dừa nhé. Khuấy đều hỗn hợp 4 phần này trước khi bắt lên bếp.

– Khi bắt lên bếp bạn cần đun hỗn hợp nước cơm dừa lên trước. Bỏ vào 150gram đường (bạn có thể bỏ lượng đường tùy theo khẩu vị của mình) kết hợp với động tác khuấy đều tay và giữ cho nhiệt độ lửa luôn ổn định ở mức vừa phải. Đun đến khi nào hỗn hợp này thật sôi. Sau đó bạn tắt bếp, đổ từ từ hỗn hợp vào khay hay khuôn bạn đã chuẩn bị sẵn trước đó. Bạn không nên đổ hết phần này, nên chừa lại 1 phần bỏ vào bát thủy tinh để trong nước nóng, sao cho nó không đông lại. Lớp này bạn sẽ đổ lên mặt rau câu để làm lớp sau cùng.

– Tiếp đến bạn đun hỗn hợp nước dừa và đường + bột rau câu. Cũng thực hiện tương tự như cách trên, khuấy đều tay lửa vừa phải. Hỗn hợp sôi thì ta đổ vào khây chứa hỗn hợp nước cốt ban đầu ta sẽ được lớp thứ hai. Cuối cùng thì bạn đổ lượng nước cốt đã chưng trong nước nóng lên mặt . Như vậy bạn đã hoàn tất món rau câu dừa 3 lớp rồi đấy.

Đoạn Kết

Tùy vào sở thích gia đình, bạn có thể say, lọc nước cốt lá dứa hoặc lá cẩm vào các lớp này để tạo hương vị mà màu sắc đặc biệt nhé. Hi vọng với cách làm rau câu dừa trên sẽ giúp các bạn có một món ăn tráng miệng cho gia đình vào mùa hè oi ả nhé. Các bạn có thể áp dụng cách làm rau câu 3D để món rau câu dừa trở nên phong phú, lạ lẫm và đẹp mắt hơn nhé. Chúc các bạn nội trợ thành công!