Cách làm Tỏi Đen tại nhà nhanh chóng và dễ dàng

Với công dụng tuyệt vời, tỏi đen được xem là vị thuốc quý dành cho mọi gia đình. Chính vì vậy, tỏi đen đang trở thành món ăn được các bà nội trợ rất ưa chuộng mua về cho gia đình. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu hết về tác dụng của tỏi đen và biết cách làm tỏi đen tại nhà nhanh chóng, dễ dàng. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để chúng tôi giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

Nguyên liệu cần có để làm tỏi đen

Tùy theo nhu cầu của mỗi gia đình để chuẩn bị khối lượng nguyên liệu cho hợp lý. Các nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

Nguyên liệu dùng làm tỏi đen

  • 01 kg tỏi, có thể chuẩn bị tỏi ta hoặc tỏi Lý Sơn. Tuy nhiên, các bạn nên chọn tỏi Lý Sơn để có được vị thơm ngon và ngọt.
  • 01 nồi cơm điện.
  • 01 lon bia và giấy bạc.

Cách thực hiện làm tỏi đen tại nhà

Có rất nhiều cách thực hiện việc làm tỏi đen tại nhà một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, việc thực hiện tỏi đen phải trải qua các bước sau đây:

Bước 1: Làm sạch nguyên liệu chuẩn bị

Đối với tỏi, các bạn nên bóc lớp vỏ khô bên ngoài để loại bỏ bụi bẩn. Cắt bỏ cuống tỏi nếu như chúng quá dài. Sau đó rửa sơ qua với nước sạch và để ráo. Rửa sạch và lau khô nồi cơm điện để đảm bảo an toàn vệ sinh.

Bước 2: Tiến hành làm tỏi đen

Sau khi chuẩn bị và làm sạch toàn bộ các nguyên liệu cần có. Cho tỏi vào tô hoặc âu nhựa. Sau đó cho bia vào tô hoặc âu tỏi để tỏi ngấm đều men vi sinh có trong bia. Ngâm tỏi trong vòng 30 phút, trong đó, 10 phút bạn đảo tỏi một lần rồi = tiến hành vớt tỏi ra và để ráo.

Ngâm tỏi với bia trong tô

Để thuận tiện hơn, bạn cũng có thể trải ra bàn để xếp tỏi vào. Với 01 kg tỏi, bạn nên chia thành 03 phần để tỏi được ngấm bia đều nhau. Sau khi gói kín tỏi trong giấy bạc, bạn đặt vào phần không gian bên trong của nồi cơm điện. Đậy nắp nồi cơm điện và cắm điện để mức giữ ấm trong vòng 15 đến 20 ngày.

Tỏi bọc trong giấy bạc

Bước 3: Kiểm tra và sử dụng tỏi đen

Sau 15 đến 20 ngày, các bạn đã có món tỏi đen dành cho cả gia đình trong mọi bữa ăn. Bạn có thể bảo quản tỏi đen trong các túi giấy hoặc bỏ phần vỏ của tỏi cho vào các hộp nhựa và cho vào ngăn mát của tủ lạnh.

Sản phẩm tỏi đen sau 15 ngày lên men

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về cách làm tỏi đen tại nhà nhanh chóng và dễ dàng. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích dành cho khách hàng và bạn đọc.