Crush là gì? Ý nghĩa của từ Crush dùng nhiều trên Facebook hiện nay

Crush là gì? Ý nghĩa của từ crush được các bạn trẻ sử dụng khá phổ biến hiện nay là gì? Dạo một vòng quanh mạng xã hội, trong đó có facebook, ta hay bắt gặp những stt hay có sử dụng từ crush. Đây là một từ ngữ đang hot được nhiều bạn trẻ sử dụng. Vậy từ crush có ý nghĩa gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây các bạn nhé!

Crush là gì?

Việc sử dụng những từ tiếng Anh hot đang là trào lưu của các bạn trẻ, trong đó có từ crush. Ý nghĩa của từ Crush là gì? Chúng ta cùng xem ngay sau đây nhé!

Crush: /krʌʃ/ là một từ tiếng anh có nhiều nghĩa như:

– Danh từ (Noun): Sự ép, nghiến, vắt, nghiền, đè nát cái gì

– Động từ (Verb): ép, nghiền, vò, nhồi nhét…

– Thành ngữ (Idoms):

  • to crush up: nghiền nát
  • to crush down: tán vụn ra
  • to crush out: ép, vắt ra
  • to have a crush on someone/somebody: phải lòng (thích) ai đó

Crush có nhiều nghĩa khác nhưng đây là những ý nghĩa phổ biến được sử dụng nhiều nhất. Vậy định nghĩa crush là gì khi được các bạn trẻ sử dụng trên facebook gần đây?

Crush trên Facebook là gì?

Crush trên facebook nghĩa là thích hay phải lòng ai đó. (have a crush on someone). Các bạn hiện nay dùng từ này để “thả thính” hơi bị nhiều đấy ạ. Chắc chắn các bạn đã nghe qua hay từng sử dụng từ này rồi. Khi bạn “crush” một người thì có thể họ đáp lại hoặc không đáp lại tấm chân tình của bạn. Vì thế nên nhiều người cũng gán cho từ crush là yêu thầm hay yêu đơn phương.

crush-la-gi-tren-facebook
Crush trên facebook là gì?

Crush nghĩa là gì, đó là sự chủ động thể hiện tình cảm từ phía bạn đến người ấy. Nhiều người may mắn được nữa kia đáp lại nhưng cũng không ít người rơi vào trường hợp “yêu đơn phương”. Vậy là các bạn đã biết Crush là gì trên fb rồi phải không ạ.

Biểu hiện của crush là gì?

Hãy cùng xem những biểu hiện của crush là gì để xem bạn có đang crush (thích, phải lòng) ai đó không nhé!

1. Crush là người gần bên cạnh bạn

Đó là những người quen của bạn, ở bên cạnh bạn hàng ngày như bạn cùng lớp, em hàng xóm, anh chàng cùng dãy trọ… Bạn rất thường xuyên gặp họ, một ngày không gặp bạn cảm thấy thiếu thiếu một cái gì đó. Bạn có thể nảy sinh tình cảm với họ nhưng lại rất khó thố lộ tình cảm ấy.

nghia-cua-tu-crush-la-gi
Các biểu hiện của crush là gì?

2. Crush là bạn thân của bạn

Bạn thân là những đứa mà bạn cùng với họ có nhiều sở thích, thói quen và quan điểm sống giống nhau. Bạn biết gần như tất tần tật về người đó và ngược lại. Từ đó các bạn rất dễ phát sinh tình cảm. Những tình cảm kiểu như vầy rất đẹp vì từ tình bạn gắn kết thành tình yêu thì quả thật tuyệt vời.

2. Crush là idol (thần tượng)

Thần tượng của bạn có thể là người nổi tiếng như ca sĩ, nghệ sĩ hay diễn viên nhưng cũng có thể là người bình thường nhưng bạn xem như thần tượng của mình. Ví dụ như bạn thích cô gái cá tính, học giỏi, đẹp và vô cùng dễ thương. Hay một cô gái thích một anh chàng đẹp trai như sao Hàn, chơi thể thao giỏi, ngoại hình đẹp và có nụ cười tỏa nắng… Dạng crush này chủ yếu do cảm nhận bên ngoài của các bạn mang lại. Nếu muốn tiến sâu hơn, các bạn phải tìm hiểu thật kỹ về tính tình của họ nhé!

Crush có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống chúng ta

Ai từng có Crush là những người biết để tâm đến người khác. Crush mang lại động lực cho chúng ta vượt qua nhiều thử thách trong cuộc sống, mà điều đầu tiên là việc trinh phục trái tim crush của mình. Crush giúp chúng ta có niềm tin, hy vọng vào một cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Khi không có Crush chúng ta không có mục đích để phấn đấu (ở đây nói đến những người sống thiêng về tình cảm), họ cảm thấy cô độc giữa cuộc sống này. Công việc của chúng ta trở nên thú vị khi có một crush làm việc cùng phòng. Đây cũng là động lực thôi thúc chúng ta thức dậy đi làm vào mỗi buổi sáng.

Nói chung, ai chưa có người yêu thì nên có một crush, những tính cách hay diện mạo của crush cũng là tiêu chí để chúng ta lựa chọn một tình yêu đích thực sau này.

Lời Kết

Như vậy là chúng ta đã biết nghĩa của từ crush là gì rồi phải không ạ. Khi chúng ta crush một ai đó hoặc được ai đó crush thường thì chúng ta cảm thấy bối rối. Qua bài viết này, các bạn có nghĩ đến người nào đầu tiên ạ. Hãy chia sẻ cảm xúc của mình với người ấy nếu như bạn thích họ. Hãy bày tỏ lòng mình với người ấy, đừng nên sợ khi phải nói ra những điều ấy nhé! Vì có ai đó đã từng nói, khi bạn nói ra lòng mình là bạn đã có một cơ hội. Còn nếu như bạn không nói ra mà dấu trong lòng thì bạn chẳng có một cơ hội để mất.