Given name là gì? Nghĩa của từ Given name và cách sử dụng đúng nhất

Given name là gì và cách sử dụng nó ra sao? Trong thời đại hiện nay, việc sử dụng tiếng Anh là một nhu cầu rất cần thiết. Việc sử dụng tiếng Anh trong công việc, học tập, du lịch… đang ngày một là một vấn đề tất yếu. Nhiều loại giấy tờ, thủ tục, visa, đơn hàng… sử dụng ngoại ngữ làm ngôn ngữ chung. Khi đó, nó sẽ yêu cầu chúng ta điền một số thông tin cá nhân, trong đó có Họ và tên. Trong đó có phần given name. Vậy given name nghĩa là gì? Mời các bạn tìm hiểu ngay sau đây nhé!

given-name-la-gi
Given name là gì?

Given name là gì?

– Nghĩa của từ given name dịch ra tiếng Việt là Tên. Nó cũng chính là first name.

– Nói chính xác hơn: Given name = Tên lót + Tên.

– Ví dụ bạn lên “Hồ Ngọc Hà” thì Given name là gì? Câu trả lời là “Ngọc Hà”.

– Cách sử dụng given name thường không thông dụng như first name nên ta thường ít nghe nói đến. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì vẫn còn sử dụng đến given name các bạn nhé!

Lời kết

Việc hiểu được given name là gì có thể giúp ích cho bạn vào một ngày không xa. Vì vậy, hãy bỏ túi ngay cho mình những kiến thức cần thiết, nhất là phần họ và tên chúng ta rất hay nhầm lẫn. Việc nhầm lẫn có thể dẫn đến nhiều phiền toái. Vì vậy, chúng ta cần hiểu và điền thật chính xác. Ngoài given name thì còn một số khái niệm khác trong tên gọi. Bạn cần phải hiểu các khái niệm đó. Chẳng hạn như surname là gì, last name là gì, family name, middle name… Chúc các bạn vui vẻ và hạnh phúc nhé!