Cách khắc chế Pantheon, Tướng khắc chế Pantheon hiệu quả nhất

0

Pantheon có khả năng khắc chế nhiều tướng trong game Liên Minh. Đây là một vị tướng khá mạnh. Tuy vậy, hắn cũng bị khắc chế bởi nhiều tướng khác. Trước khi đến với danh sách tướng khắc chế Pantheon, chúng ta cùng tìm hiểu thông tin về tướng này nhé.

Thông tin cơ bản về Pantheon

Pantheon là Bậc Thầy Chiến Tranh. Đấu sĩ này có thể đảm nhận cả ba vị trí trong trận. Bao gồm đường giữa, đường trên, đi rừng. Sát thương chủ yếu mà bộ skill của Pantheon gây ra là sát thương vật lý và phép. Máu của hắn tương đối yếu, bù trừ với lượng sát thương mà hắn có. Tầm đánh của Pantheon khá xa, khác với lối đánh cận chiến của một Đấu Sĩ. Đòn đánh thường của hắn có thể ngăn được sát thương từ tướng địch hoặc trụ khi thực hiện xong lần đánh thứ 4. Đây là đòn Che Chắn hiệu quả. Ultimate Trời Sập của Pantheon có tầm đánh rất xa, gây ra sát thương phép cực kỳ lớn.

Điểm mạnh của Pantheon

– Có thể ép đường ngay từ đầu trận với kỹ năng Phóng Lao.

– Khi có đủ bộ kỹ năng thì Pantheon cực kỳ mạnh, có thể dứt điểm đối phương nếu địch di chuyển sai lầm.

– Nội tại Che Chắn của Pantheon giúp hắn đỡ được những đòn đánh thường, sát thương vật lý và cả phát bắn từ trụ.

– Nhờ vào Ultimate có tầm đánh xa, Pantheon có khả năng rượt đuổi, mở giao tranh, đảo đường rất tốt.

Điểm yếu của Pantheon

– Máu yếu, kém cơ động, dễ bị cấu máu.

– Tầm đánh khá lớn, nhưng muốn sử dụng chính xác cần phải áp sát mục tiêu. Như thế dễ bị phản đòn.

– Pantheon rất mạnh ở đầu trận, nhưng về cuối thì sức mạnh không gia tăng đáng kể. Trận đấu càng kéo dài Pantheon sẽ trở thành gánh nặng của team.

Cách khắc chế Pantheon

Dựa vào những phân tích trên, chúng ta chỉ cần lợi dụng điểm yếu của Pantheon mà chiến.

– Ở giai đoạn đầu Pantheon rất mạnh, bạn có thể đứng sâu về trụ farm lính, chờ lên cấp.

– Những đòn phóng lao theo đường thẳng có tốc độ tương đối. Bạn hãy quan sát thật kỹ để có thể né đòn bằng cách di chuyển ngang. Tốt nhất là bạn di chuyển qua lại liên tục để làm mất định hướng của Pantheon.

– Trước khi dồn sát thương lên Pantheon, bạn phải ép hắn ra Che Chắn trước.

– Ulti của Pantheon khó chịu đấy, sát thương ngay tâm lên đến 400-1000, bạn cần phải tốc biến ngay để tránh bị hắn kết liễu.

– Bạn hãy chọn những tướng phía dưới để đối đầu với hắn dễ dàng hơn nhé.

Tướng khắc chế Pantheon

– Shen có lượng máu tương đối cùng khả năng tạo giáp tốt, phục hồi cao dễ dàng khắc chế Pantheon. Khi bị Phóng Lao, Shen chỉ cần bật Lá Chắn Kiếm Khí để chặn mũi lao. Ngay ở cấp độ 1 Pantheon đã nằm kèo dưới Shen. Ultimate của Shen có thể bảo hộ cho cả team tránh sát thương đến từ đòn đánh Trời Sập của Pantheon. Quả thật, đi đường mà gặp Shen thì Pantheon chỉ có nằm cửa dưới.

Udyr sở hữu bộ kỹ năng có tầm đánh tương đối xa, máu trâu. Udyr có cả những skill tạo giáp, khóa là khắc tinh của Pantheon. Udyr vừa có thể cấu rỉa máu của Pantheon từ xa, vừa tạo ra giáp để phòng thủ. Nhờ năng lượng lớn mà mỗi skill chỉ tốn 50 năng lượng nên Udyr dễ dàng trụ đường tốt để trấn áp Pantheon.

Malphite là tướng có sức chịu đựng cao, khả năng tạo sát thương lớn. Pantheon khó lòng áp đảo Malphite từ đầu trận. Càng về cuối trận, Malphite càng trâu. Trong khi Pantheon thì vẫn vậy, nếu không muốn nói là bị phế. Ulti của Malphite có thể giúp đồng đội hạ sát Pantheon dễ dàng.

Riven vừa có khả năng tạo giáp, gây chóng lại vừa gây ra sát thương lớn. Pantheon rất khó để tiếp cận để dồn sát thương lên Riven. Ngoài ra Ultimate của Riven vô cùng lợi hại, sát thương mà nó gây ra có thể kết liễu Pantheon khi còn nữa cây máu.

Đoạn kết

Pantheon thật sự rất khó chịu nhưng vẫn không thoát khỏi những tướng khắc chế trên. Các bạn cần am hiểu về những kỹ năng của Pantheon để né đòn và tận dụng thời cơ tốt. Như thế thì bạn sẽ không còn e ngại khi phải đối đầu cùng Pantheon nữa.

Bình luận