Cách khắc chế Riven, tướng khắc chế Riven hiệu quả

Khắc chế Riven không phải là chuyện đơn giản. Sở hữu nhiều kỹ năng dồn sát lớn vào đối phương, Riven là cái tên mà nhiều người dè chừng. Riven còn có khả năng di chuyển linh hoạt, khống chế kẻ địch hiệu quả. Ngoài những kỹ năng trên Riven còn có lớp giáp bảo vệ đến từ skill Anh Dũng. Tuy rằng có nhiều khả năng giao chiến tốt nhưng Riven vẫn không thể không có điểm yếu. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách khắc chế Riven, tướng khắc chế Riven hiệu quả.

Thông tin về tướng Riven

Điểm mạnh của Riven

– Khả năng dồn sát thương lớn đến từ Kình Lực (W) và Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R)

– Có thể khống chế kẻ địch tốt nhờ Kình Lực làm choáng đối phương.

– Khả năng phong thủ tốt với chiếc khiên từ Anh Dũng có thể chặn sát thương lớn.

– Khả năng cơ động cao

Điểm yếu của Riven

– Tầm đánh ở mức trung bình khó đối đầu với các tướng đánh xa.

– Lượng máu nằm ở mức trung bình

– Những kỹ năng rất khó để ra đúng thời điểm, khó để thông thạo tướng.

– Có skill làm choáng đối phương nhưng thời gian khống chế thấp.

Cách khắc chế Riven

– Giữ khoảng cách khi đối mặt với Riven

– Ép Riven bật giáp trước khi dồn sát thương lớn vào hắn

– Sử dụng các kỹ năng trói, làm choáng, câm lặng để chống lại combo của Riven.

– Sát thương vật lý của Riven dễ dàng bị loại bỏ nếu bạn lên giáp sớm.

Tướng khắc chế Riven hiệu quả

Pantheon là một tướng khá khó chịu khi đi đường đầu trận. Kỹ năng Phóng Lao đến từ Pantheon có thể cấu rỉa máu của Riven từ xa rất tốt. Với tình thế như vậy, Riven buộc phải lên skill Anh Dũng để tạo giáp trước sát thương lớn mà Pantheon gây ra. Như vậy ở giai đoạn đầu Pantheon hoàn toàn khắc chế Riven.

Riven chỉ có thể lấy lại thế cân bằng khi cố gắng farm hòa hoặc ôm trụ để chờ Ulti. Ở cấp độ 6, Riven và Pantheon có thể chơi ngang ngửa nhau vì Ulti Trời Sập của Pantheon không có uy lực mấy khi solo. Còn Lưỡi Kiến Lưu Đày của Riven thì sát thương vô cùng lớn. Nên muốn khắc chế Riven tốt hơn, Pantheon chỉ có cách là tận dụng lợi thế đầu trận để áp đảo về số lính, hoặc cố gắng lấy được mạng kết liễu đầu tiên. Như vậy, sự chênh lệch về trang bị là vũ khí giúp Pantheon có thể trụ vững từ cấp 6 trở đi.

Garen không phải là tướng mạnh trong game Liên Minh Huyền Thoại nhưng lại khá hiệu quả trong việc khắc chế Riven. Sự Câm Lặng đến từ Đòn Quyết Định làm mất đi khả năng cơ động vốn có của Riven. Garen hoàn toàn lấn áp kể từ cấp 2, khi có được Phán Quyết. Đây là skill giúp Garen vừa farm lính tốt mà có thể cấu máu cả Riven. Lòng Dũng Cảm của Garen không kém thua gì với Anh Dũng của Riven về khả năng tạo giáp. Khi có được Ulti, thì Garen có phần áp đảo hơn nhờ vào combo lợi hại của mình. Đòn Quyêt Định => Phán Quyết => Công Lý Demacia là combo khắc chế Riven hiệu quả.

Các tướng khắc chế Riven có thể kể đến như Olaf, Renekton, Jax, Kennen, Darius

Lời Kết

Như vậy là các bạn có thể khắc chế Riven nhờ những thông tin mà mình cung cấp bên trên. Các bạn có thể đóng góp cách khắc Riven hoặc tướng khắc chế Riven bằng cách comment bên dưới. Hãy chung tay xây dựng cộng đồng liên minh Việt.