Kinh nghiêm phượt Chùa Hương bằng xe máy cho người thích khám phá

Hôm nay mình sẽ chia sẽ một số kinh nghiêm phượt chùa Hương bằng xe máy cho các bạn yêu phượt. Chùa hương là một địa điểm hấp dẫn dành cho dân phượt. Không chỉ đến đây để xem cảnh quan mà chúng ta đến đây nhằm mục đích cầu may mắn sức khỏe nữa. Hàng năm, chùa Hương thu hút rất nhiều du khách từ mọi miền đất nước đặc biệt trong những ngày lể tết âm lịch sắp tới. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm phượt chùa Hương Hà Nội bằng xe máy. Mời các bạn cùng đọc qua nhé!

Xem thêm các kinh nghiệm phượt hay

  1. Kinh nghiệm phượt Hà Tĩnh
  2. Kinh nghiệm phượt Mộc Châu
  3. Phượt cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An

Kinh nghiêm phượt Chùa Hương bằng xe máy

Chùa Hương nằm ở ven bờ phải sống đáy thuộc xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Ở đây không chỉ có một ngôi chùa mà là tập hợp các một quần thể chùa đền đình.

Kinh nghiêm phượt chùa hương bằng xe máy

Nên phượt tại chùa Hương vào thời gian nào

Tùy vào mục đích bạn đến chùa Hương là gì. Nếu bạn muốn phượt chùa Hương ngắm nhiều cảnh đẹp và để sở hưu những mức ảnh đẹp thì nên đến chùa Hương vào tháng 10 đến tháng 11 dương lịch. Đây là thời điểm có hoa nờ rất đẹp ở 2 bên bờ suối yến.

Còn nếu bạn phượt chùa Hương cùng ngắm cảnh và lên chùa thắp hương vào đầu năm thì có thể đến với chùa Hương vào tháng 1 âm lịch đến tháng 3 âm lịch đây là thời điểm có nhiều lể hội có rất đông du khách từ mọi miền đổ về đây, đặc biệt vào ngày 15 âm lịch ngày rằm cho đến ngày 18 tháng 2 âm lịch.

Còn các ngày khác trong năm thì bạn cũng có thể phượt chùa Hương bình thường có thể ngắm được nhiều cảnh đẹp thiên nhiên và đi cáp treo ngắm cảnh đẹp từ trên cao xuống.

Nên phượt tại chùa hương vào thời gian nào

Khi đi phượt chùa Hương bằng xe máy cần chuẩn bị gì

Để có một hành trình phượt chùa Hương bằng xe thuận lợi thì chúng ta cần chuẩn bị tốt những vật dụng và những thứ mình đưa theo.

Xe máy: Vi phượt bằng xe máy nên chúng ta phải có xe máy, Bạn chuẩn bị loại xe nào cũng được nhưng phải đảm bảo động cơ máy móc đử sức giúp chúng ta đến chùa Hương và lúc chúng ta đi về. Phải đổ đầy xăng và dầu nhớt, phải kiểm tra đèn và phanh còn hoạt động không, phải xem săm lốp còn đi được không.

khi đi phượt chùa hương bằng xe máy cần chuẩn bị gì

Giấy tờ tuy nhân: Khi phượt bằng xe máy thì bạn phải có bằng lái xe, Chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận đăng ký xe, thẻ bảo hiểm xe máy.

Áo quần: Nếu bạn phượt nhiều ngày thì chúng ta phải chuẩn bị áo quần mang theo, nếu về mùa đông thì ngoài mỗi ngày một bộ áo quần phông thì bạn phải chuẩn bị áo quần ấm, giày, tất, găng tay, mũ len, khăn len để giữ ấm, còn thời tiết mùa hè và thời tiết bình thường không lạnh thì bạn chỉ cần đưa theo mỗi ngày một bộ áo quần phông để thay.

Vật dụng cá nhân: Khi phượt bằng xe máy thì bạn phải chuẩn bị các vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, khăn tắm, nếu là nam thì dao cạo râu còn là nữ thì các loại kem rữa mặt dưỡng da.

Tiền: Phải tĩnh toán số tiền mình đi là bao nhiêu để chuẩn bị đầy đủ, có thể đưa hơn một chút so với tính toán của mình, nếu bạn có thẻ ngân hàng thì nên chuẩn bị một ít tiền mặt còn lại bỏ tiền trong thẻ cho an toàn. Nếu các bạn đi 1 ngày thì cần chuẩn bị tối thiểu là 500.000vnd còn nhiều ngày thì bạn cần tính toán thêm số tiền ăn, số tiền phòng nữa. Phượt ở đây thì cũng chỉ rơi vào tầm 2 đến 3 ngày là tối đa thôi nên số tiền nếu đi 2 ngày thì 1.500.000vnd còn 3 ngày thì 2.000.000vnd là bạn thỏa sức phượt rồi.

Máy ảnh, điện thoại chụp hình: Khi phượt thì chúng ta thường lưu lại những khoảng khắc đẹp đó bằng những tấm ảnh nên máy ảnh hay điện thoại chụp hình là không thể thiếu, khi đi các bạn nhớ sạc pin cho đầy nếu là điện thoại, còn máy ảnh thì đưa thêm ít cục pin dự phòng, Ngoài ra bạn còn phải đưa kèm theo cục sạc pin nữa để khi điện thoại hết pin bạn có thể sạp cho đầy. Chụp hình thì chúng ta cần thẻ nhớ để lưu hình ảnh nên hãy chuẩn bị từ 1 đến 2 thẻ nhớ có bộ nhớ trống và dung lưu lưu trữ cao.

Cung đường phượt chùa Hương từ Hà Nội

Nếu bạn ở hà nội ở gần hoặc ở khu trung tâm hoàn kiếm hay hoàng mai thì có thể đi theo con đường Pháp Vân – Cầu Giẽ khi đi đến đông anh thì rẻ phải đi theo hướng cầu vượt mới làm đi thẳng cho tới khi bạn thấy biển báo chợ Dầu. Lúc nào thấy biển báo chợ dầu thì bạn cứ đi theo hướng chợ Dầu. Nếu bạn ở Hà Nội ở gần hoặc ở Mỹ Đình hay Hà Đông thì cứ đi theo con đường Ba La.

Các điểm phượt cần tham quan khi đến chùa Hương

Ở chùa Hương thì có rất nhiều cảnh đẹp nằm rải sác trong thung lũng suối yên như chùa Thiên Trụ, động Hương Tích, đến Trình, động Hinh Bồng, chùa Giải Oan, chùa Bảo Đài, đền Cửa Võng, động Chùa Cá, động Tuyết Sơn, động Tiên Sơn, đền Trinh Ngũ Nhạc, bến Yến và nhiều điểm đến hấp dẫn khác. Nếu bạn không có thời gian để đi hết thì bạn nên đến chùa Thiên Trụ và động Hương Tích đây là 2 điểm phượt hấp dẫn nhất.

Các điểm phượt cần tham quan khi đến chùa hương

Giá vé khi phượt tại chùa Hương

Khi bạn phượt chùa Hương thì muốn ngắm các thắng cảnh, đi cáp treo hay đi đò thì các bạn cần phải mua vé. Giá vé ngắm thắng cảnh rơi vào tầm 50 nghìn/người còn đi cáp treo thì giá là 120 nghìn. Nếu bạn đi 2 chiều còn đi 1 chiều thì 80 nghìn. Giá đi đò thì rẻ hơn 40 nghìn/người. Nếu bạn đi cũng đoàn phượt động thì bạn hãy cùng đoàn phượt thuê hẳn một con đò để phượt nhé.

Nhà hàng và nghỉ ngơi khi phượt tại chùa Hương

Mọi người phượt chùa Hương thường đi trong một ngày là hết nên chúng ta cũng chả cần phải thuê nhà nghỉ làm gì để cho tốn tiền. Nếu bạn đi 2 ngày trở lên thì có thể thuê bất kỳ một khách sạn nào ở gần đó. Vì ở đây giá khách sạn không cao nên bạn cứ thuê dể dàng. Còn điểm ăn uống khi phượt đến chùa Hương.
Ở dọc 2 bên đường khi chúng ta đi chùa Hương Tích thì có các quán ăn dọc 2 bên được. Vào thời điểm không phải ngày lể thì ít khách nên giá ăn ở đây cũng bình dân thôi. Còn khi bạn phượt đúng vào ngày lể thì giá ăn ở đấy khá là đắt đỏ