Bỏ túi những kiến thức cơ bản về Máu Báo Thai

Máu báo thai là một trong những dấu hiệu cho thấy rằng người phụ nữ đã mang thai. Tuy nhiên nhiều người chưa có sự phân biệt rõ ràng giữa nó và những loại máu báo khác. Bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được kiến thức cơ bản về nhân tố này, để không còn bỡ ngỡ với nó.

Hiểu thế nào về máu báo thai?

Máu báo thai chính là hiện tượng âm đạo bị chảy máu tạo thành vệt, với lượng rất ít. Chúng ta có rất nhiều nguyên nhân gây ra máu báo, nhưng phổ biến nhất chính là sự thay đổi của nội tiết gây nên.

Máu báo thai là một hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể vì vậy bạn không cần quá lo lắng. Nhưng nếu lượng máu ra nhiều hơn bạn nên đi thăm khám bác sĩ để chắc chắn rằng mình đang có một thai kỳ khỏe mạnh.

Hiện tượng máu báo thai xảy ra khi nào?

Máu báo thai xảy ra khi đến kỳ kinh nhưng người phụ nữ không ra kinh, lại ra máu báo màu hồng, lúc này bạn đã có thai. Cơ thể của nó chính là do việc phôi thai làm tổ, lúc này niêm mạc tử cung bong ra và gây chảy ít máu. Thời điểm xuất hiện máu báo chính là lúc sau khi quan hệ 1 – 2 tuần, hoặc sau khi trứng rụng 14 – 28 ngày quan hệ không bảo vệ, thai vào tử cung an toàn, sẽ có máu báo thai.

Máu báo thai có thể đi kèm một chút dịch nhầy, màu dịch trắng, nhưng không có mùi hôi. Nó là máu tươi, màu đen cũng có thể là nâu đen, là các đốm nhỏ. Khi xuất hiện hiện tượng này có thể kèm theo đau bụng, nhưng nhẹ và hết ngay sau đó. Nếu các chị em muốn chắc chắn về việc mình đang có thai hay không, có thể đến khám bác sĩ hoặc dùng que thử thai nhé.

Một điều quan trọng nữa chính là việc bạn cần phân biệt giữa máu báo thai và máu báo kinh nguyệt, rất nhiều người đang nhầm lẫn giữa hai loại này. Nếu là máu báo kinh, nó sẽ xuất hiện cùng với các triệu chứng mệt mỏi, đau bụng, đau đầu. Màu của nó là màu đỏ sậm, kèm dịch nhầy, có thể kèm theo vụn nhỏ của niêm mạc.

Như vậy bạn thấy đấy, máu báo thai hoàn toàn khác máu báo kinh. Vì vậy chị em cần lưu tâm, để ý chính xác cơ thể mình. Nhất là việc phát hiện thai sớm để có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, làm việc hợp lý, cũng như chuẩn bị cho một thai kỳ khỏe mạnh. Dĩ nhiên đi kèm máu báo thai, sẽ còn là những dấu hiệu cơ bản khác cho biết mẹ đã mang bầu.

Qua đây hi vọng chúng tôi đã giúp bạn hiểu thêm về máu báo thai và những dấu hiệu nhận biết nó rồi nhé.