Bạn đã biết sử dụng Miếng Dán Tránh Thai đúng cách?

Miếng dán tránh thai đang khiến rất nhiều chị em quan tâm, vì đây là phương pháp không đau, không qua đường uống hay tác động gì tới cơ thể bằng thủ thuật. Tuy đã xuất hiện khá lâu, nhưng rất nhiều người vẫn chưa nắm rõ về nó, nhất là cách dùng an toàn. Bài viết này sẽ đưa đến cho bạn những kiến thức bổ ích về việc đó.

Hiểu đúng về miếng dán tránh thai

Miếng dán tránh thai là phương pháp tránh mai khá mới. Bản chất của nó là thành phần hormone tổng hợp, chúng có tác dụng tương tự như thành phần của thuốc tránh thai. Vì vậy có thể ức chế sự rụng trứng, dẫn tới không thể dính bầu. Nó còn làm cho chất nhầy tư cung bị đặc lại, dẫn tới ngăn cản tinh binh xâm nhập vào.

Miếng dán này có kích thước 4 – 5cm, sẽ dán vào nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể. Tuy nhiên cần tránh vùng da nhạy cảm cũng như nơi đang có thương tổn. Để miếng dán này có thể phát huy tác dụng, cũng như đảm bảo sức khỏe, bạn cần phải sử dụng đúng cách, an toàn.

Sử dụng miếng dán tránh thai đúng cách

Tiếp sau đây sẽ là những chia sẻ giúp bạn an tâm sử dụng miếng dán này. Trước hết là chọn vị trí dán, là nơi đảm bảo k tổn thương, không bôi bất kỳ một loại kem hay gel nào.

Tần suất dán là 3 miếng cho 3 tuần trong chu kỳ, tuần cuối cùng nghỉ dán. Các miếng dán đảm bảo không dán lại vị trí miếng trước đó. mỗi miếng dán sẽ ở yên vị trí đó trong vòng 7 ngày. Cơ chế này tương tự như bạn đang dùng vỉ tránh thai 28 ngày. Cách dùng này khá đơn giản đúng chứ?

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, bạn cũng cần lưu ý tới một vài điểm như sau, ví dụ bạn quên không bóc nó ra hoặc nó bong ra trước 7 ngày. Lúc này hiệu quả tránh thai vẫn còn, bạn cần cố định lại miếng dán và chú ý nếu bong lần nữa cần thay. Trường hợp nếu bong lúc nào cũng không hay, bạn nên ngừng sử dụng ở chu kỳ này để đảm bảo an toàn.

Miếng dán tránh thai cũng có những mặt lợi và hại của nó. Lợi chính là khả năng tránh thai tới 99%. Hại chính là có thể gây nên cảm giác buồn nôn, nôn,…Chính vì vậy nên trước khi dùng biện pháp này, nên đi thăm khám và có chỉ định của bác sĩ. Để có quyết định đúng đắn nhất, đảm bảo sức khỏe.

Như vậy qua vài chia sẻ nho nhỏ này, hi vọng bạn đã biết đến tác dụng của miếng dán tránh thai, cũng như sử dụng nó an toàn bằng cách nào. Chúc bạn thành công!