Tả ngôi trường thân yêu gắn bó với em nhiều năm qua

Đề bài: Tả ngôi trường thân yêu gắn bó với em nhiều năm qua. Đề yêu cầu các bạn hãy tả ngôi trường thân yêu của em – ngôi trường đã gắn bó và cho ta biết bao kỉ niệm đẹp thời cắp sách đến trường. Dưới đây là bài văn tả ngôi trường hay và đầy đủ ý. Mời các bạn xem tham khảo nhé!

Tả ngôi trường thân yêu gắn bó với em nhiều năm qua

ta-ngoi-truong-than-yeu-gan-bo-voi-em-nhieu-nam-qua
Tả ngôi trường thân yêu gắn bó với em nhiều năm qua

I. Mở bài – Tả ngôi trường của em

Mùa hè đang đến với những hàng phượng vĩ đã bắt đầu chớm nở. Những tiếng ve kêu râm ran đâu đó như báo hiệu hè đã đến gần. Khác hẳn với những mùa hè trước, mùa hè năm nay tôi lại có cảm giác nao nao vì đây là năm cuối tôi còn học ở ngôi trường của mình. Một ngôi trường thân yêu đã gắn bó với mình nhiều năm qua. Ngôi trường mà tôi không bao giờ quên được: “Trường tiểu học Lung Lá”.

II. Thân bài – Tả ngôi trường của em

Sáng nay, tôi đến trường như bao ngày. Nhưng hôm nay không hiểu sao tôi lại để ý đến những cái mài trước giờ ít khi tôi quan tâm đến. Ngôi trường thân yêu của tôi là một ngôi trường nhỏ nằm ở một vùng quê. Đây là nơi chấp cánh, nơi ươn mầm cho những ước mơ đầu tiên của lũ trẻ chúng tôi. Vì trường xa nhà nên tôi thường phải đến trường từ rất sớm. Nhìn từ xa xa, ngôi trường chỉ to hơn ngôi nhà ở một chút. Thấp thoáng dưới màn sương, ngôi trường trông thật tĩnh lặng và yên ã. Không khí buổi sáng thật thoáng đãng với những cây xanh hai bên và giữa sân trường.

Rồi những tia nắng ban mai dần lóe lên. Nó mang đến sự tươi mới và sức sống cho mọi thứ. Những câu phượng xung quanh trường dường như đang trở mình đón lấy những giọt nắng ấm áp. Nắng tràn lên mái trường nhỏ ngói đỏ rêu phong. Nắng xuyên qua từng ô cửa sổ rồi khẻ đi vào lớp, chiếu xuống nền gạch đỏ. Trường của chúng tôi là một ngôi trường nhỏ với vỏn vẹn hai phòng học. Ấy thế mà nó đã chấp cánh cho không biết bao thế hệ học sinh nơi đây. Trường được làm bằng gỗ nên mỗi khi gió lùa vào rất mát mẻ. Bàn ghế chúng tôi ngồi cũng bằng gỗ cây lá địa phương. Chúng là những người bạn thân thiết của tôi nhiều năm rồi.

Nắng dần lên, học sinh cũng bắt đầu đến trường một đông hơn. Ngôi trường thân yêu của tôi cũng dần đông đúc. Tiếng cười nói, tiếng hò reo của các bạn làm mọi thứ thêm rộn rã. Bổng nhiên… “Tùng…Tùng…Tùng…… Tiếng trống trường đã điểm, mọi người vào lớp. Thầy cô bắt đầu giảng bài, chúng tôi ngồi học say sưa. Để lại vẻ tĩnh lặng bên ngoài ngôi trường yêu quý. Giờ ra chơi, chúng tôi – lũ trẻ quê lại ùa ra chơi đùa. Bạn thì nhảy dây, bạn thì chạy rượt, bạn ngồi đọc sách. Lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới.

III. Kết Bài – Tả ngôi trường của em

Thật không có từ ngữ nào để tả ngôi trường thân yêu gắn bó với em nhiều năm qua cho đầy đủ. Ngôi trường ấy đã qua biết bao nắng mưa, qua bao lần xây sữa nhưng vẫn đẹp. Nó đẹp trong mắt tôi và những đứa học trò khác. Từng hàng cây, cửa sổ, từng chiếc bàn, chiếc ghế và giọng nói của thầy cô đã in sâu vào tâm trí tôi. Không còn bao lâu nữa tôi sẽ rời xa nơi này. Nhưng chắc chắn một điều rằng, tôi sẽ không bao giờ quên những kỉ niệm đẹp với mái trường thân yêu của mình – trường tiểu học Lung Lá yêu thương.


Lời kết

Trên đây là một bài văn tả ngôi trường thân yêu của em đã gắn bó với em trong nhiều năm qua. Chúng ta ai cũng có những kỉ niệm đẹp với mái trường của mình. Hãy trân trọng và lưu giữ những kỉ niệm đẹp ấy. Dù mai này ta có lớn lên thì hình ảnh ngôi trường thân yêu của chúng ta vẫn luôn còn mãi. Hi vọng bài văn tả ngôi trường thân yêu của em sẽ hữu ích cho các bạn nhé!