Cách thông tắc cống, bồn cầu đơn giản và hiệu quả tại nhà

Cách thông tắc cống hay bồn cầu nghẹt đơn giản và hiệu quả nhanh là nhu cầu của nhiều người. Việc tắc bồn cầu, cống không chỉ gây phiền toái mà còn gây những khó chịu cho chúng ta. Chính vì vậy mà việc thông tắc bồn cầu, cống là một việc cần làm ngay. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số cách thông tắc cống, bồn cầu đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà. Hãy thử một trong những cách thông tắc bồn cầu dưới đây bạn nhé!

Cách thông tắc cống, bồn cầu đơn giản và hiệu quả

Cách thông tắc cống bồn cầu bằng Pit-tông cao su

Chắc chắn bạn đã biết đến chiếc pit-tông cao su rồi phải không ạ. Đây là dụng cụ giúp thông tắc bồn cầu khá phổ biến. Mách nhỏ là trước khi thực hiện việc thông tắc, bạn hãy nhúng pit-tông vào nước ấm. Việc này sẽ làm tăng hiệu quả thông tắc. Hãy đặt đầu có pit-tông bao trọn lấy miệng ống thải. Dùng lực đẩy mạnh nhiều lần cho đến khi chất thải được đẩy ra hết. Sau đó bạn xả lại bồn cầu với nước sạch hay nước tẩy rửa vài lần là ok nhé!

cach-thong-tac-cong-bon-cau-don-gian-va-hieu-qua
Thông tắc cống bồn cầu bằng Pit-tông cao su

Cách thông tắc cống bồn cầu bằng móc phơi quần áo

Móc phơi quần áo cũng là một trợ thủ đắc lực giúp bạn giải quyết phiền toái tắc cầu cống. Dùng vải sạch quấn vào một đầu của móc phơi quần áo rồi từ từ luồn vào bồn cầu bị nghẹt. Đến khi bạn cảm giác đã chạm vào vật cản thì mạnh tay đẩy vật gây tắc nghẽn đi. Nếu nước bắt đầu rút thì bạn đã thành công rồi và tiến hành xả nước như ở trên nhé! Mách nhỏ, bạn nên chọn móc kim loại dẻo một chút sẽ dễ làm hơn. Nhớ là cột chặt miếng vải để khỏi vướng thêm phiền bạn nhé!

cach-thong-tac-cong-bon-cau-don-gian-va-hieu-qua-1
Thông tắc cống bồn cầu bằng móc phơi quần áo

Dùng khoan dây cáp để thông tắc cầu cống nghẹt

Nếu thực hiện hai cách trên mà chưa hiệu quả thì bạn có thể thử cách dùng khoan dây cáp nhé! Đây là một trong những cách thông tắc bồn cầu nghẹt hiệu quả nhất. Bạn luồn dầu dây cáp vào bồn cầu đến khi cảm thấy đụng vật cản thì hãy xoay và dùng khoan đánh tan vật gây tắc nghẽn ấy. Hãy cẩn thận và làm từ từ cho đến kho nước trong bồn cầu rút đi bạn nhé!

cach-thong-tac-cong-bon-cau-don-gian-va-hieu-qua-2
Thông tắc cống bồn cầu bằng khoan dây cáp

Thông tắc cống bồn cầu bằng Baking soda và dấm

Baking soda là hóa chất xử lý tắc cầu cống được bán trên thị trường. Baking soda được sử dụng kết hợp với nước ấm và dấm trong phương pháp này. Đầu tiên, bạn cho 200 ml baking soda + 400 ml giấm vào bồn cầu. Đợi một thời gian để phản ứng xảy ra làm mềm chất thải. Sau đó bạn đổ nước ấm ngập khoảng 1/2 bồn cầu. Đậy nắp lạ và để qua đêm, sáng hôm sau chắc chắn bồn cầu nhà bạn sẽ được “thông suốt” trôi chảy.

cach-thong-tac-cong-bon-cau-don-gian-va-hieu-qua-3
Thông tắc cống bồn cầu bằng baking soda, dấm và nước ấm

Cách thông tắc bồn cầu với một số hóa chất khác

Trên thị trường hiện nay có bán một số hóa chất giúp giải quyết tình trạng thông cầu cống nghẹt. Đó có thể là hóa chất tẩy rửa công nghiệp hay enzym… Bạn hãy cẩn thận an toàn hóa chất và làm theo hướng dẫn sử dụng của từng sản phẩm nhé.

cach-thong-tac-cong-bon-cau-don-gian-va-hieu-qua-4
Thông tắc cống bồn cầu bằng một số hóa chất khác

Lời kết

Trên đây là một số cách thông tắc cống đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Chắc chắn các bạn sẽ giải quyết được những phiền toái mà việc tắc bồn cầu, cống nghẹt gây ra. Chúc các bạn thành công nhé!