Weeaboo (Wibu) Là Gì? Định Nghĩa Dễ Hiểu Nhất

Chắc hẳn các bạn hiện đang thắc mắc không biết Weeaboo(Wibu) là gì? đúng không nào, để trả lời cho câu hỏi này thì trước tiên chúng ta phải hiểu từ Weeaboo là gì? trước đã.

Từ Weeaboo được đọc phiên âm theo tiếng của người Nhật nó mang ý nghĩa là yêu thương, đam mê những truyện tranh 2D như là Anime, Manga,…Những người này đam mê đến nổi có thể hành động, cư xử, cử chỉ đều giống những nhân vật trong truyện tranh đó.

Thế Weeaboo (Wibu) là gì?

Weeaboo theo phát âm của người Việt thì đọc là “Wibu”, theo như định nghĩa thì những người Weeaboo thường sống theo phong cách một nhân vật nào đó trong truyện tranh mà họ yêu thích, bởi vì cuộc sống đời thường có thể khiến họ trở thành một con người ngu ngốc, yếu đuối hay thậm chí là chán với cuộc sống hiện tại, nên họ muốn có một thế giới mà ở đó họ sống tốt hơn.

Những người trở thành Weeaboo thường có một cuộc sống đời thực rất khắc nghiệt nên họ muốn lẫn tránh khỏi cuộc sống đời thực, chỉ muốn chui vào một thế giới khác nhằm giải tỏa được sự khắc nghiệt bên ngoài, họ thường bị ảo tưởng, sống tự kỉ ít tiếp xúc hay giao tiếp với người bên ngoài, thế nên nếu bạn muốn trở thành một Weeaboo thì thật sự không tốt, hãy tự mình đối diện với hiện thực, không nên tránh né mà hãy chấp nhận nó thì cuộc sống mới trở nên tốt đẹp hơn.