Một ngày nên tập thể hình (GYM) mấy tiếng là chuẩn nhất?

Gym hay thể hình là niềm đam mê của rất nhiều bạn trẻ. Việc tập gym đúng cách không những giúp cơ thể khỏe mạnh, rắn chắc mà còn tăng cường sức khỏe của bạn. Những lợi ích của việc tập gym là không còn bàn cãi gì nữa. Tuy nhiên, nếu bạn tập gym không đúng phương pháp sẽ dễ rơi vào tình trạng chán nản. Điều này đồng nghĩa với việc bạn tập nhiều mà chẳng ăn nhầm vào đâu. Vậy một ngày nên tập gym mấy tiếng là đủ? bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc này cho các bạn.

Xem thêm:

mot-ngay-nen-tap-gym-may-tieng-la-hop-ly-nhat
Một ngày nên tập gym mấy tiếng là chuẩn nhất?

Một ngày nên tập GYM mấy tiếng là chuẩn?

Nhiều chuyên gia thể hình khuyên bạn nên tập 2 nhóm cơ trong một buổi tập gym. Điều này là bắt buộc với những người tập ít hơn 4 buổi/tuần. Vậy một ngày nên tập gym bao lâu? Câu trả lời là thời gian của mỗi buổi tập gym dao động từ 45 phút đến 90 phút. Nếu bạn tập ít hơn hay nhiều hơn thời gian này đều không tốt. Tại sao vậy?

Nếu bạn tập gym dưới 45 phút, bạn cần tập cường độ cao hơn và tập nhiều hơn. Thời gian nghỉ ngơi giữa các hiệp tập gym của bạn cũng sẽ ngắn đi khiến cơ thể trở nên mệt mỏi. Hoặc trường hợp khác là bạn không có đủ thời gian để tập hết bài. Vì 45 phút là khoảng thời gian khá ngắn. Và chỉ trong phút chốc bạn có thể dang dỡ bài tập của mình.

Nếu bạn tập gym quá 90 phút, cơ thể của bạn sẽ bị cạn kiệt năng lượng. Điều này không tốt cho cơ bắp của bạn. Vì có thể bạn đã tốn quá nhiều năng lượng để luyện tập trong khi lượng năng lượng mà bạn nạp vào lại không đủ. Hơn nữa, tập quá lâu khiến tinh thần bạn không còn tập trung cho động tác, dễ gây ra chấn thương. Tập quá nhiều cũng có thể khiến bạn xa đà vào quá nhiều bài tập khác nhau mà không có nhiều ý nghĩa.

Lời kết

Như vậy, thời gian tập gym một ngày không quá 90 phút là chuẩn nhất các bạn nhé! Hi vọng bài viết một ngày nên tập gym mấy tiếng đã cho bạn câu trả lời cho những thắc mắc của mình. Chúc các bạn sớm thành công với một chế độ luyện tập hợp lý và hiệu quả!