Đề bài: Phân tích tính cách và phẩm chất nhân vật Ngô Tử Văn

Đề bài: Phân tích tính cách và phẩm chất nhân vật Ngô Tử Văn trong việc “đốt đền tà” và “trước lời đe dọa của hồn ma tên tướng giặc” – trong tác phẩm Chuyện chức Phán sự đền Tản Viên.

Xem thêm:

Dưới đây là một bài văn ngắn phân tích nhân vật Ngô Tử Văn trong truyện Chuyện chức Phán sự đền Tản Viên. Mời các bạn tham khảo dưới đây nhé!

phan-tich-tinh-cach-va-pham-chat-nhan-vat-ngo-tu-van
Phân tích nhân vật Ngô Tử Văn

Phân tích tính cách và phẩm chất nhân vật Ngô Văn Tử

Khi nghe tên tướng giặc đã chết mà còn tác oai tác quái, biến thành hồn ma để hại nhân dân, Ngô Tử Văn đã quyết định đốt đền. Đây là nơi mà hồn ma tên tướng giặc đã cướp của thổ công. Sau khi về nhà, chàng lâm bệnh nặng và gặp tên tướng giặc buông lời đe dọa đòi chàng phải dựng lại đền bằng không thì sẽ chết.

Trước lời đe dọa đó, chàng vẫn điềm tĩnh thản nhiên không hề sợ hãi. Bởi tử văn vốn là một người được mọi người nhận xét là cương trực, khảng khái và nỏng nảy từ trước khi “đốt đền tà”. Hành động đó là hành động của một người anh hùng. Anh đã dũng cảm, dám đứng về chính nghĩa để chống lại cái tà ác. Qua đây cũng đồng thời thể hiện quan niệm của tác giả về người tri thức, có trách nhiệm và phẩm chất đạo đức cao đẹp.

Với cách kể chuyện hấp dẫn, có “nút thắt”, có gỡ nút thắt và các yếu tố kì ảo xen lẫn giữa thế giới thực và ảo đã làm nổi bật tính cách cũng như phẩm chất của Tử văn – một người anh hùng cương trực và khảng khái.

Lời kết

Trên đây là một bài văn ngắn Phân tích tính cách và phẩm chất nhân vật Ngô Tử Văn trong tác phẩm “Chuyện chức Phán sự đền Tản Viên”. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn phần nào đó. Chúc các bạn học tốt và đừng quên ghé thăm chuyên mục văn mẫu hay để xem thêm nhiều bài văn hay khác nữa nhé!